Tin tức

Hỗ trợ hơn 78 tỷ đồng cho hộ nghèo vùng nông thôn

Thứ Tư, 05/09/2018 | 16:10 G9T+7

(BL-TA) Thực hiện chủ trương của Tỉnh ủy về đảng viên giúp đỡ hộ nghèo, trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khóa X) về nông nghiệp, nông dân, nông thôn trên địa bàn tỉnh, các cơ quan, đơn vị trong tỉnh đã nhận giúp đỡ hơn 25.935 hộ nghèo thông qua công tác hỗ trợ vốn, phương tiện, vốn, cây - con giống, vật tư… với tổng số tiền trên 78 tỷ đồng. Bên cạnh đó, vận động quỹ Vì người nghèo - An sinh xã hội được trên 821 tỷ đồng; xây dựng và bàn giao 7.326 căn nhà cho đối tượng là hộ nghèo, hộ chính sách...,  tổng kinh phí cho hoạt động này là 219,78 tỷ đồng.

Thông qua các chính sách hỗ trợ và gắn với thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, thời gian qua đã mang lại nhiều kết quả tích cực cho công tác giảm nghèo, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân vùng nông thôn.

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, mưa vừa; riêng miền Tây có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió đông bắc đến bắc cấp 3- 4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%.