Thị trường - Tiêu Dùng

Sôi nổi các hoạt động khuyến mại

Thứ Năm, 10/09/2015 | 15:21 G9T+7

Với chủ đề Tự hào hàng Việt, tháng 9/2015 được xem là tháng bùng nổ các hoạt động khuyến mại. Trong đó, các mặt hàng may mặc, điện máy và công nghệ thực phẩm giảm giá đến 50%.

Người tiêu dùng chọn mua hàng khuyến mại tại Siêu thị điện máy - nội thất Chợ Lớn - chi nhánh Bạc Liêu. Ảnh: Tú Anh

Trên địa bàn TP. Bạc Liêu, nhiều siêu thị lớn như Co.opmart, Vinatex, Siêu thị điện máy - nội thất Chợ Lớn, Thế giới di động, các cửa hàng viễn thông… đồng loạt tung ra những chương trình khuyến mại hấp dẫn, cũng như thực hiện các chương trình bán hàng trả góp với lãi suất 0%.

Cụ thể như chương trình Giá “sốc” tựu trường, rẻ bất ngờ của Thế giới di động. Với chương trình này, khi mua máy tính bảng Mobell Tab 7 màn hình 7 inches, CPU lõi tứ, RAM 1 GB, kết nối Wifi, 3G giá chỉ 1.990.000 đồng và được tặng 1 năm sử dụng 3G miễn phí. Hay ở Siêu thị Co.opmart Bạc Liêu, cùng với giảm giá các mặt hàng may mặc, còn tập trung khuyến mại các nhóm hàng thiết yếu như: đường, gạo, sữa, nước tương, dầu ăn, thịt, cá, trứng, hóa phẩm, đồ dùng gia đình.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp, siêu thị đều quan tâm đến hoạt động quảng bá. Cụ thể, cùng với tổ chức bán hàng lưu động, treo băng-rôn quảng cáo, còn phát tờ rơi các chương trình khuyến mại đến tận các hộ dân. Việc làm này góp phần khơi dậy sức mua, tạo điều kiện thuận lợi cho người tiêu dùng mua sắm hàng hóa giá rẻ, chất lượng và có cơ hội lựa chọn nhiều sản phẩm. Đồng thời, góp phần thúc đẩy hoạt động thương mại - dịch vụ phát triển. Theo đó, tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ, dịch vụ trên thị trường nội địa trong tháng 8/2015 đạt hơn 2.730 tỷ đồng, nâng tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ, dịch vụ trong 8 tháng năm 2015 đạt 24.354 tỷ đồng, bằng 57,99% kế hoạch và tăng 18% so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, qua khảo sát thực tế cho thấy vẫn còn tình trạng một số người núp bóng khuyến mại để bán hàng kém chất lượng, hàng thanh lý, thậm chí hàng gần hết hạn sử dụng, chủ yếu tập trung ở các chợ nông thôn. Những kiểu bán hàng như thế rất khó phát hiện, xử lý, vì phần lớn đều kinh doanh theo kiểu chợ chạy.

Để bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng và góp phần tôn vinh hàng Việt, ngành quản lý, các địa phương cần có biện pháp xử lý các trường hợp gian lận thương mại núp bóng khuyến mại.

KIM TRUNG

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, mưa vừa; riêng miền Tây có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió đông bắc đến bắc cấp 3- 4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%.