Quốc tế

Khi cộng đồng quốc tế hợp tác, thế giới sẽ chiến thắng

Thứ Hai, 31/12/2018 | 16:57 G12T+7

Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc - Antonio Guterres. Ảnh: UN

Nhân dịp năm mới 2019, Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc (TTK LHQ) - Antonio Guterres đã gửi đi thông điệp tới người dân trên khắp thế giới, trong đó nhấn mạnh, kêu gọi mọi người đoàn kết với nhau bởi “Khi cộng đồng quốc tế hợp tác với nhau, thế giới sẽ chiến thắng”.

Theo ông Guterres, thế giới đang trải qua thử thách đầy cam go khi tình trạng biến đổi khí hậu diễn biến nhanh chóng; chia rẽ về mặt địa chính trị ngày càng hằn sâu; tình trạng bất bình đẳng gia tăng nhanh chóng cùng với số người di cư tìm kiếm sự an toàn và được bảo vệ ngày càng tăng.

Tuy nhiên, bất chấp những thách thức đó, Tổng Thư ký cho rằng vẫn còn có những lý do để thế giới có thể đặt hy vọng, đó là những tiến triển trong đàm phán hòa bình ở Yemen, hạ nhiệt căng thẳng ở Ethiopia và Eritrea, giải quyết xung đột Nam Sudan và việc thực thi thỏa thuận khí hậu Paris. TTK LHQ nhấn mạnh, các cuộc đàm phán về biến đổi khí hậu là “cơ hội tốt nhất cuối cùng” để con người ngăn chặn những thay đổi theo đường xoắn ốc của các điều kiện khí hậu.

Nhân dịp năm mới, TTK LHQ kêu gọi người dân trên thế giới đoàn kết với nhau: “Khi cộng đồng quốc tế hợp tác với nhau, thế giới sẽ chiến thắng. Trong năm 2019, LHQ sẽ tiếp tục là cầu nối để mọi người cùng nhau xây dựng những cây cầu kết nối, tạo dựng không gian cho những giải pháp”.

“Chúng ta hãy cùng nhau duy trì áp lực và chúng ta đừng bao giờ từ bỏ. Năm mới sắp đến gần, hãy cùng nhau quyết tâm giải quyết các thách thức đe dọa chúng ta, hãy bảo vệ chân giá trị con người và cùng nhau xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn. Tôi cầu chúc cho mọi người, mọi gia đình một năm mới hòa bình và mạnh khỏe”, ông Guterres nhấn mạnh.

C.Q.B

(tổng hợp từ nguồn Chinhphu.vn)

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%.