Khoa học - Công nghệ

Dịch vụ ViettelStudy: Giúp thí sinh tự tin hơn trong kỳ thi tuyển đại học, cao đẳng 2014

Thứ Sáu, 16/05/2014 | 16:28

ViettelStudy được triển khai thực hiện tại Bạc Liêu từ ngày 1/4/2014. Tính đến thời điểm này, toàn tỉnh đã có 26/68 trường (cấp II và III) được triển khai như: THPT Vĩnh Hưng (huyện Vĩnh Lợi), THPT Nguyễn Trung Trực (huyện Giá Rai), THPT Lê Thị Riêng (huyện Hòa Bình), THPT Phan Ngọc Hiển (TP. Bạc Liêu), THCS Long Điền Đông A (huyện Đông Hải)... với gần 3.000 học sinh sử dụng dịch vụ.

Thời gian tới, ViettelStudy sẽ đưa thêm nhiều bài giảng của các giáo viên giỏi trên toàn quốc và các bộ đề thi theo tiêu chuẩn của Bộ GD-ĐT vào trang web để hỗ trợ học sinh học tập và tham khảo; đẩy mạnh triển khai tại tất cả các trường học trên địa bàn tỉnh. Đồng thời hỗ trợ nhiều chính sách để khuyến khích học sinh sử dụng dịch vụ nhằm nâng cao kiến thức như: tổ chức cho học sinh thi trên trang ViettelStudy với các bộ đề chuẩn của Bộ và của nhà trường, tiến hành trao quà cho các em có kết quả thi tốt; hỗ trợ các chính sách đặc biệt chỉ dành riêng cho học sinh khi sử dụng dịch vụ ViettelStudy.


ViettelStudy là cổng nội dung giáo dục trực tuyến, được xây dựng nhằm mục tiêu đồng hành cùng các bạn học sinh, sinh viên trong quá trình học tập, trau dồi kiến thức, kỹ năng.

Viettelstudy cung cấp một phương pháp học tập mới, hiệu quả, ít tốn kém, giúp các em tiếp cận với những kiến thức chuẩn thông qua bài giảng của các thầy cô giỏi trên cả nước.

Học sinh thi thử đại học trên dịch vụ ViettelStudy (ảnh do Chi nhánh Viettel Bạc Liêu cung cấp).

Các nội dung học tập có trên ViettelStudy:

- Luyện thi đại học 8 môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Anh, Văn, Sử, Địa (1);

- Thi thử trực tuyến các kỳ thi đại học, tốt nghiệp, các bài kiểm tra chuyên đề (2);

- Kiến thức phổ thông: thi lớp 9 lên lớp 10, kiến thức lớp 12 (3);

- Học Tiếng Anh tương tác với phương pháp học ngoại ngữ thông minh, hiệu quả (4);

- Cân não và trắc nghiệm tính cách với các bài test IQ/EQ (5);

- Thư viện video về kỹ năng sống (6).

Điểm nổi bật của ViettelStudy:

- Cung cấp các nội dung miễn phí phục vụ học sinh luyện thi đại học, ôn tập các kiến thức phổ thông;

- Theo dõi và nhắc nhở tiến trình học qua website và qua SMS để đem lại kết quả học tập cao nhất;

- Đội ngũ giáo viên hỗ trợ trực tuyến giúp giải đáp thắc mắc của học viên trong diễn đàn hỏi đáp;

- Các khóa học Tiếng Anh tương tác với chi phí thấp hơn so với các website khác ít nhất 30%;

- Dịch vụ hỗ trợ cho thuê bao Viettel.

Đối tượng và điều kiện sử dụng:

- Với đối tượng học sinh (sử dụng gói cước 7Colors, Hi-School), có đăng ký thành viên: có quyền sử dụng các nội dung (1), (2), (3), (5), (6) miễn phí. Riêng nội dung (4): có quyền sử dụng tài liệu tham khảo, thư viện, các bài học Tiếng Anh lẻ, Tiếng Anh từ lớp 6 đến lớp 12: miễn phí; các khóa học Tiếng Anh có phí khác đăng ký sử dụng và tính phí như bình thường.

- Với đối tượng sinh viên (sử dụng gói cước Sinh viên), có đăng ký thành viên: có quyền sử dụng các nội dung (5) và (6) miễn phí. Nội dung (4): có quyền sử dụng tài liệu tham khảo, thư viện, các bài học Tiếng Anh lẻ; học khóa học Tiếng Anh cơ bản: miễn phí, được giảm giá 50% nếu đăng ký học Tiếng Anh toàn phần (học toàn bộ các khóa đang có trên VTS).

- Với đối tượng thuộc các gói cước khác khi đăng ký thành viên: có quyền sử dụng các nội dung (5) và (6) miễn phí. Nội dung (4): có quyền sử dụng tài liệu tham khảo, thư viện, các bài học Tiếng Anh lẻ miễn phí, các nội dung khác tính phí như bình thường.

Chương trình “Thi thử ĐH 2014 từng phần” trên ViettelStudy

Chương trình “Thi thử ĐH 2014 từng phần” trên ViettelStudy không những miễn phí mà còn dành hơn 300 phần thưởng cho các thí sinh xuất sắc nhất. Đề thi do thầy cô các trường THPT nổi tiếng biên soạn.

Tháng 5 và tháng 6/2013, chương trình “Thi thử - Quà thật” trên ViettelStudy.vn đã được hàng vạn sĩ tử thi đại học - cao đẳng (ĐH-CĐ) hưởng ứng. Trong đó không ít quán quân “Thi thử - Quà thật” đã trở thành Thủ khoa, Á khoa… của các trường ĐH danh tiếng như ĐH Y Hà Nội; ĐH Ngoại thương… Lúc này đây, nhiều bạn học sinh lớp 12 đang đếm ngược thời gian để dấn thân vào kỳ thi lớn nhất trong cuộc đời mình - kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ 2014. Nhằm đồng hành và giúp đỡ các bạn trong quá trình ôn tập, chuẩn bị cho bản lĩnh vững vàng nhất, tâm lý tự tin nhất khi bước vào kỳ thi ấy, ViettelStudy.vn tổ chức chương trình “Thi thử ĐH 2014 từng phần” miễn phí. Chương trình diễn ra từ ngày 23/11/2013 - 31/6/2014, với 8 đợt thi tương ứng với 8 tháng, theo lộ trình “học đến đâu, thi đến đó”.

Các học viên “Thi thử ĐH 2014 từng phần” được thử sức ở 4 môn Vật lý - Hóa học - Sinh học - Tiếng Anh dưới hình thức thi trắc nghiệm. Đề thi có nội dung tương ứng quá trình học tập và ôn luyện của các bạn trong 8 tháng:

+ Tháng 11, 12/2013: Thi 50% kiến thức của đề thi theo cấu trúc chuẩn.

+ Tháng 1 và 2/2014: Thi 70% kiến thức của đề thi theo cấu trúc chuẩn.

+ Từ tháng 3 - 6/2014: Thi đề thi theo cấu trúc chuẩn thi ĐH.

Đề thi do các thầy cô có uy tín, đã từng là thành viên trong Hội đồng ra đề thi ĐH của Bộ Giáo dục - Đào tạo hoặc do các trường THPT nổi tiếng trên cả nước biên soạn.

Mỗi đợt thi, 10 thí sinh xuất sắc nhất ở mỗi môn thi sẽ được nhận giải thưởng của chương trình. Phần thưởng là:

Nếu bạn sắp thi ĐH-CĐ 2014, đừng bỏ qua cơ hội cọ xát này nhé! Kinh nghiệm là càng thi thử nhiều, cọ xát nhiều, bạn càng củng cố được kiến thức, đồng thời nhận ra các thiếu sót của mình để kịp thời khắc phục!

Điểm nổi bật của các khóa học Tiếng Anh trên ViettelStudy đó là phương pháp học tương tác, người học tiếp thu kiến thức một cách chủ động, không gây nhàm chán. Bạn có thể khám phá các phương pháp được ưa chuộng nhất trên thế giới như:

+ Học từ vựng bằng Thẻ Flashcard thông minh;

+ Luyện nghe Tiếng Anh bằng phương pháp nghe ngấm Deep Listening;

+ Học nghĩa, cách phát âm từ mới không cần dùng từ điển.

Bên cạnh đó, các bài giảng được truyền tải bằng nhiều cách linh hoạt với những hình ảnh minh họa trực quan, giúp người học nâng cao tính chủ động khám phá. ViettelStudy cũng biến việc luyện tập ngoại ngữ thành những trò chơi với hàng trăm kiểu nhiệm vụ mà bạn sẽ háo hức thực hiện và sau khi hoàn thành, kiến thức sẽ đến với bạn một cách tự nhiên và dễ nhớ nhất.

Các khóa học Tiếng Anh tại ViettelStudy được thiết kế theo một quy trình tuần tự và khoa học. Các kiểu bài thực hành luôn được thiết kế từ mức độ dễ đến khó, từ những yêu cầu đơn giản như là nhận biết đối tượng cho đến yêu cầu phức tạp hơn đòi hỏi phải tư duy và suy luận. Đặc biệt, tính năng quản lý tiến trình học của ViettelStudy sẽ hỗ trợ bạn cách quản lý lịch học thông minh và hướng bạn theo đúng tiến độ bài giảng nhất. Sau mỗi hoạt động học tập, bạn còn nhận được kết quả đánh giá năng lực và sẽ có cơ hội nhận nhiều phần thưởng khuyến khích học tập từ ViettelStudy.

Châu Khánh (thực hiện)

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%.