Giáo dục - Học Đường

Tập trung xây dựng trường lớp khang trang

Thứ Tư, 15/08/2018 | 17:18 G8T+7

Dù là một huyện còn nhiều khó khăn về nguồn vốn đầu tư, nhưng Hòa Bình đã tập trung rất nhiều nguồn lực cho công tác giáo dục. Trong đó, năm học mới 2018 - 2019 nhiều trường học trong huyện đã đón niềm vui mới khi được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp.

Nhằm chuẩn bị cho năm học mới 2018 - 2019, huyện Hòa Bình đã tập trung chỉ đạo các trường học tiến hành xây dựng mới, sửa chữa, mua sắm trang thiết bị, dụng cụ dạy học… với tổng nguồn vốn trên 40 tỷ đồng. Trong đó, đầu tư xây dựng mới 46 phòng học, với tổng nguồn vốn hơn 30 tỷ đồng. Cụ thể là xây dựng mới Trường tiểu học Đông Hải (xã Vĩnh Hậu A) với 10 phòng học (hơn 6 tỷ đồng), xây dựng mới Trường mẫu giáo Hoàng Oanh - thị trấn Hòa Bình với 20 phòng học (gần 16 tỷ đồng), xây dựng 10 phòng học mới cho Trường tiểu học Minh Diệu A, xây dựng 6 phòng học mới cho Trường tiểu học Vĩnh Bình A…

Ngoài ra, huyện còn xây mới, sửa chữa, nâng cấp nhiều công trình của 15 trường học như: nhà vệ sinh, cổng rào khép kín, nâng nền phòng học, xây dựng nhà bảo vệ… với kinh phí gần 5 tỷ đồng. Mua sắm bàn ghế, trang thiết bị, đồ dùng dạy học… hơn 1 tỷ đồng.

Với sự quan tâm đầu tư đó, hệ thống trường lớp trên địa bàn huyện ngày càng khang trang, sạch đẹp. Tỷ lệ kiên cố hóa trường lớp ngày được nâng cao, đáp ứng khá tốt nhu cầu dạy và học theo chương trình giáo dục mới.

Trúc Ly

Xây dựng phòng học mới chuẩn bị cho năm học 2018 - 2019 tại huyện Hòa Bình. Ảnh: C.K

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, mưa vừa; riêng miền Tây có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió đông bắc đến bắc cấp 3- 4. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%.