Chủ trương mới - Chính sách mới

Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với việc bảo vệ người tố cáo

Thứ Tư, 10/04/2019 | 16:47 G4T+7

Ban Chấp hành Trung ương vừa ban hành Chỉ thị 27 về sự tăng cường lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo vệ người phát hiện, tố giác, người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.

Theo đó, để khắc phục những hạn chế, bất cập trong bảo vệ người tố giác, đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, Bộ Chính trị yêu cầu các cấp ủy đảng và chính quyền nêu cao trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo công tác bảo vệ người tố cáo; chịu trách nhiệm trước cấp trên và bị xử lý nếu buông lỏng lãnh đạo, quản lý để xảy ra tình trạng người tố cáo bị trả thù. Tiếp tục hoàn thiện các quy định của Đảng, pháp luật về bảo vệ người tố cáo. Tăng cường kiểm tra, thanh tra, giám sát đối với công tác bảo vệ người tố cáo. Củng cố, đề cao trách nhiệm, đạo đức công vụ, ý thức kỷ luật cho đội ngũ cán bộ, công chức trực tiếp làm công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Tăng cường công tác phòng ngừa, ngăn chặn không để xảy ra các hành vi trả thù, trù dập người tố cáo.

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 98%.