Mô hình nhà nông

Nông dân Lâm Thanh Thảo: Thu nhập khá từ mô hình ương ếch giống

Thứ Hai, 18/06/2018 | 16:22

Năm 2015, anh Lâm Thanh Thảo (SN 1984, ngụ xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi) khởi nghiệp với nghề ương ếch giống. Mô hình này cho anh thu nhập trên 100 triệu đồng/năm.

Anh Lâm Thanh Thảo theo dõi quá trình sinh trưởng của ếch con. Ảnh: T.Q

Lần đầu nuôi thử nghiệm, anh Thảo mua 500 con ếch giống về nuôi, sau đó lựa ếch tốt để phối giống. Sau gần 1 năm nuôi, ếch bắt đầu sinh sản. Anh tách ếch bố mẹ và ếch con vào các hồ riêng để theo dõi, chăm sóc. Năm đầu, do thiếu kinh nghiệm nên nhiều con mắc bệnh, tỷ lệ ếch hao hụt cao...

Không nản chí, anh Thảo tìm hiểu kỹ thuật nuôi ếch qua phương tiện truyền thông, học hỏi kinh nghiệm của những hộ nuôi ếch trong ấp để áp dụng cho mô hình ương ếch giống của mình. Sau đó, anh làm gần 15 hồ nuôi ếch. Với ếch bố mẹ, anh cho ăn rau, ốc, cá quanh nhà; ếch con thì cho ăn thức ăn. Mỗi năm, ếch sinh sản từ 3 - 4 lần. Với giá bán từ 1.000 - 1.500 đồng/con ếch giống, mỗi năm anh thu lãi hơn 100 triệu đồng.

Thịt ếch là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng được nhiều người ưa chuộng, vì vậy không lo đầu ra cho sản phẩm này. Ngoài ra, chi phí đầu tư cho mô hình nuôi ếch không cao và dễ làm nên cũng rất phù hợp với những hộ ít vốn, ít đất sản xuất.

Thùy Lâm

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3.