Y tế - Sức khỏe

Tập thể dục đúng cách

Thứ Ba, 16/04/2024 | 16:58

Tập thể dục mỗi ngày là một thói quen giúp duy trì sức khỏe tốt, tuy nhiên khi thời tiết nắng nóng, nên thay đổi thói quen tập thể dục để tránh mất nước, kiệt sức, say nắng, say nóng...

Khi tập thể dục, cơ bắp cần lưu lượng máu đầy đủ để có thể tiếp tục di chuyển nên tim phải hoạt động nhiều hơn. Hơn nữa, khi trời nóng, tim cũng cần phải làm việc nhiều hơn để chuyển máu đến bề mặt da, nơi máu được làm mát và quay trở lại để tái lưu thông. Do đó, tập luyện trong thời tiết nóng càng khiến tim, cơ và phổi khó hoạt động bình thường hơn.

Tập thể dục sai cách khiến cơ thể yếu đi. Ảnh minh họa: Internet

Cần đảm bảo cơ thể được cung cấp đủ nước, bổ sung điện giải khi tập cường độ cao, đổ mồ hôi nhiều; giảm cường độ tập luyện hoặc thay đổi địa điểm tập luyện có mái che, máy lạnh, hoặc chuyển sang tập buổi sáng sớm, chiều tối khi đã bớt nắng nóng. Bên cạnh đó, lựa chọn áo quần tập dễ thoát mồ hôi và có chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp cơ thể hạn chế bị ảnh hưởng bởi nắng nóng trong lúc tập luyện. Chúng ta cần có chế độ ăn uống đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng, đảm bảo luôn cung cấp đủ lượng nước mỗi ngày cho cơ thể, bổ sung điện giải khi tập luyện nặng, đổ nhiều mồ hôi, tăng cường các thực phẩm nhiều vitamin như rau xanh, trái cây.

C.Q.B (theo VOV)

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.