Thanh thiếu niên

Phát động cuộc thi “Ý tưởng sinh viên bảo vệ chủ quyền và phát triển biển, đảo của Tổ quốc” năm 2020

Thứ Sáu, 10/07/2020 | 15:57

Trung ương Hội Sinh viên (SV) Việt Nam vừa phát động cuộc thi “Ý tưởng sinh viên bảo vệ chủ quyền và phát triển biển, đảo của Tổ quốc” năm 2020. Cuộc thi là sân chơi bổ ích cho SV; phát huy kiến thức chuyên môn, tinh thần xung kích, tình nguyện của SV trong việc bảo vệ chủ quyền, xây dựng và phát triển vùng biển, đảo tiền tiêu của Tổ quốc.

Đối tượng tham gia cuộc thi là SV Việt Nam đang học tập tại các trường cao đẳng, đại học, học viện trên toàn quốc; SV Việt Nam đang sinh sống và học tập ở nước ngoài. Thí sinh có thể thi dưới dạng cá nhân hoặc nhóm tác giả (tối đa 3 người/nhóm), với số lượng ý tưởng tham gia không hạn chế.

Nội dung cuộc thi là những  ý tưởng, mô hình, sáng kiến, giải pháp của hội viên, SV nhằm cải thiện, giải quyết các vấn đề trong việc giữ gìn, bảo vệ chủ quyền và phát triển kinh tế - xã hội biển, đảo; đẩy mạnh hoạt động giáo dục, y tế, văn hóa và du lịch tại các đảo tiền tiêu của Tổ quốc; giải quyết các vấn đề liên quan đến việc bảo vệ môi trường biển, đảo và giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu. Các tác phẩm dự thi cần đảm bảo có tính mới, sáng tạo và có khả năng ứng dụng cao vào thực tiễn.

Những ý tưởng có tính khả thi cao sẽ được đánh giá, xem xét hỗ trợ kinh phí để nhanh chóng triển khai trong Chiến dịch “Mùa hè xanh”. Đồng thời sẽ là kênh tham khảo chất lượng để Trung ương Hội SV Việt Nam tiếp tục phát triển Chương trình SV với biển, đảo Tổ quốc những năm tới đây.

Cuộc thi được diễn ra từ ngày 1/7/2020 đến hết ngày 29/7/2020 với 2 vòng thi. Cụ thể, vòng nộp hồ sơ dự thi từ ngày 1/7/2020 đến hết ngày 22/7/2020. Vòng bình chọn trực tuyến và chấm giải: Từ 12 giờ ngày 23/7/2020 đến 17 giờ ngày 29/7/2020.

Giải Nhất cuộc thi sẽ nhận phần thưởng tiền mặt 10 triệu đồng cùng bằng khen của Ban Thư ký Trung ương Hội SV Việt Nam. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng trao 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 3 giải Khuyến khích. Các sản phẩm có tính khả thi cao sẽ được đầu tư kinh phí triển khai ý tưởng với mức đầu tư tối đa là 50 triệu đồng. Các tác giả, nhóm tác giả đoạt giải sẽ có cơ hội được lựa chọn tham gia chương trình biển, đảo do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Trung ương Hội SV Việt Nam tổ chức.

ĐỖ HOÀNG (tổng hợp)

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3.