Thanh thiếu niên

Anh Nguyễn Chí Tài: Nhiệt huyết với công tác Đoàn

Thứ Sáu, 03/04/2020 | 17:19

“Ta chỉ là chiếc lá/ Việc của mình là xanh” - đó là suy nghĩ giản đơn mà anh Nguyễn Chí Tài, Bí thư Chi đoàn Trường THCS Võ Thị Sáu (TP. Bạc Liêu) luôn tâm niệm mỗi khi nhắc đến công tác Đoàn trong trường học.

Anh Nguyễn Chí Tài (giữa) nhận cờ thi đua xuất sắc do Thành đoàn TP. Bạc Liêu tặng. Ảnh: C.C.P

Bén duyên với công tác Đoàn từ khi còn là học sinh lớp 10, đến nay Nguyễn Chí Tài đã có hơn 10 năm đảm nhận chức vụ Bí thư chi đoàn. Với vai trò này, anh Tài luôn là “cánh tay” đắc lực tham mưu, giúp việc cho lãnh đạo trường tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua của thanh thiếu nhi ở đơn vị. Trong các hoạt động Đoàn, anh luôn năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, vượt qua những khó khăn, thử thách trong công việc. Trong chuyên môn, anh Tài cũng là một tấm gương tự học, tự bồi dưỡng; luôn đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong đổi mới dạy học; coi trọng việc xây dựng nền nếp học sinh, tham gia phong trào xây dựng trường học thân thiện - học sinh tích cực, cũng như việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, sáng tạo.

Những cống hiến trong giảng dạy cũng như trong công tác Đoàn - Đội, anh Nguyễn Chí Tài đã được ghi nhận như: 5 năm liền đạt Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở (trong đó có 1 lần cấp tỉnh), đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh năm 2019, danh hiệu Nhà giáo trẻ tiêu biểu năm 2019. Ngoài ra, anh còn 2 lần nhận bằng khen của UBND tỉnh, Trung ương Đoàn.

Dù vậy, anh vẫn luôn khiêm tốn và tâm niệm rằng: “Làm công tác Đoàn trước hết phải có lòng nhiệt huyết, đam mê; đồng thời phải có tình yêu thương, đoàn kết, biết chia sẻ và không ngại khó khăn thì mới thành công. Trong thời gian tới, tôi sẽ cố gắng phát huy tốt hơn nữa vai trò của mình, cùng với anh em trong Chi đoàn hoàn thành tốt nhiệm vụ mà cấp trên giao, giữ vững danh hiệu Chi đoàn vững mạnh”.

Chung Chấn Phát

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3.