Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh với cử tri

ĐOÀN ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI TỈNH TIẾP XÚC CỬ TRI ĐOÀN VIÊN - THANH NIÊN

Chủ Nhật, 03/12/2017 | 15:45

* Ngày 2/12, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Bạc Liêu gồm các ông: Nguyễn Huy Thái, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh, ủy viên Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội; ông Tạ Văn Hạ, ủy viên thường trực Ủy ban văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc Hội và bà Trần Thị Hoa Ry - ủy viên hội đồng dân tộc của Quốc hội tổ chức buổi tiếp xúc với hơn 100 cử tri là cán bộ, đoàn viên - thanh niên trên địa bàn tỉnh.    

Nhiều đoàn viên - thanh niên đã có ý kiến phát biểu, đề cập đến các vấn đề như: đào tạo, định hướng nghề cho thanh niên; việc giải quyết chính sách cho cán bộ Đoàn, phụ trách Đội trong các trường học; vấn đề cơ sở vật chất phục vụ công tác đoàn ở các xã còn nhiều khó khăn, thiếu máy vi tính; các em thiếu nhi ở địa bàn nông thôn thiếu khu vui chơi giải trí; chính sách vay vốn cho thanh niên phát triển kinh tế; công tác tuyên truyền, giáo dục thanh niên hiện nay… Ngoài ra, cử tri thanh niên còn bày tỏ sự lo lắng trước vấn nạn trò chơi bắn cá trá hình; nguồn vốn vay cho thanh niên phát triển kinh tế đều rất khó tiếp cận, cần sửa đổi quy định theo hướng thông thoáng, đơn giản hơn; kiến nghị Quốc hội, Chính phủ cần ban hành cơ chế quản lý, giám sát chặt chẽ việc sử dụng mạng xã hội tràn lan như hiện nay...

* Trước đó, Đoàn cũng đã có buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề “Việc thực hiện mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới” với gần 150 cử tri là cán bộ, công chức, viên chức thuộc Hội LHPN các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, bà Trần Thị Hoa Ry thông báo kết quả kỳ họp thứ tư - Quốc hội khóa XIV; thông tin một số kết quả thực hiện mục tiêu Quốc gia về bình đẳng giới của tỉnh, quốc gia.

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu đã thảo luận đóng góp vào việc thực hiện mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới như: Tăng cường sự tham gia của phụ nữ vào các vị trí quản lý lãnh đạo, từng bước giảm dần khoảng cách giới trong lĩnh vực chính trị; tăng cường sự tiếp cận của phụ nữ nghèo đối với các nguồn lực kinh tế, thị trường lao động; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực nữ; bảo đảm bình đẳng giới trong tiếp cận và thụ hưởng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, văn hóa và thông tin, từng bước xóa bỏ bạo lực trên cơ sở giới… Các ý kiến đi thẳng vào mục tiêu, chỉ tiêu về bình đẳng giới, đồng thời chỉ ra những khó khăn, bất cập và đề ra biện pháp giải quyết.

Ông Nguyễn Huy Thái, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh đánh giá cao những ý kiến của các cử tri. Đây là cơ sở để Đoàn ĐBQH tỉnh phản ánh tới Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương.

H.L-T.T

Cử tri phát biểu tại buổi tiếp xúc chuyên đề “Việc thực hiện mục tiêu quốc gia về bình đẳng giới”. Ảnh: T.T

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.