Thanh thiếu niên

1.500 thiếu nhi tham gia phong trào “Nghìn việc tốt”

Thứ Sáu, 17/03/2023 | 15:12

Các em thiếu nhi chăm sóc cây xanh.

Thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” (24/3/1963 - 24/3/2023), Huyện đoàn Hồng Dân đã chỉ đạo Hội đồng Đội huyện triển khai đến 100% liên đội trong toàn huyện tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Cụ thể, các liên đội đã tổ chức sinh hoạt chủ đề, chủ điểm; chiếu phóng sự, phim tư liệu về tiểu sử, quá trình tham gia hoạt động cách mạng và sự hy sinh anh dũng của Anh hùng liệt sĩ Kim Đồng; tuyên truyền về tiểu sử của 5 đội viên đầu tiên; tổ chức hành trình về địa chỉ đỏ, đọc sách mỗi ngày, quyên góp Quỹ Vì bạn nghèo, dọn vệ sinh và chăm sóc cây xanh khuôn viên trường, bia ghi danh các anh hùng liệt sĩ... Các hoạt động đã thu hút trên 1.500 thiếu nhi tham gia.

Thông qua các hoạt động, phong trào “Nghìn việc tốt” đã góp phần hình thành ý thức, thói quen làm việc tốt, trở thành nét đẹp hằng ngày, ở mọi lúc, mọi nơi của các em thiếu nhi.

Tin, ảnh: H.L

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.