Công an xã Vĩnh Lộc A: Đảm bảo an ninh trật tự ở địa bàn giáp ranh

Thứ Tư, 11/05/2022 | 16:54

Vĩnh Lộc A (huyện Hồng Dân) là xã nông thôn có địa bàn rộng, dân số đông, vị trí tiếp giáp với nhiều xã trong và ngoài tỉnh nên tiềm ẩn nguy cơ phức tạp về an ninh trật tự (ANTT). Thời gian qua, Công an xã Vĩnh Lộc A đã có nhiều nỗ lực để đảm bảo tốt tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Công an xã Vĩnh Lộc A (huyện Hồng Dân) tuần tra bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn. Ảnh: T.H

Phát huy tinh thần trách nhiệm, chủ động, linh hoạt bám sát địa bàn, Công an xã Vĩnh Lộc A đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng cán bộ nắm chắc tình hình địa bàn để rà soát, xác định những vấn đề trọng điểm, cần tập trung giải quyết. Quyết liệt đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, Công an xã đã lập hồ sơ và xử lý vi phạm hành chính liên quan đến ANTT 15 vụ, 17 đối tượng. Triệt phá 12 điểm tệ nạn xã hội, liên quan đến 56 đối tượng. Chú trọng xây dựng, phát triển phong trào tự phòng, tự quản và tự bảo vệ trong Nhân dân.

Ở xa trung tâm huyện, mang đặc thù của địa bàn giáp ranh, xã Vĩnh Lộc A hiện có 2 mô hình là “Camera ANTT” và “Xã không tệ nạn ma túy” góp phần tích cực trong công tác phòng, chống tội phạm, bảo đảm ANTT.

“Ngoài việc xã hội hóa để lắp đặt hệ thống camera ở những khu vực trọng điểm, Công an xã còn vận động các hộ dân có camera tham gia mô hình. Nhờ dữ liệu của các camera này đã giúp lực lượng truy vết các đối tượng, xử lý nhiều vụ việc gây ảnh hưởng đến ANTT ở địa bàn”, Trung tá Lưu Thành Nhân - Trưởng Công an xã Vĩnh Lộc A, cho biết.

Vào thời điểm dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Công an xã Vĩnh Lộc A còn làm tốt công tác tham mưu cho UBND xã, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 xã thành lập tổ tuần tra lồng ghép tuyên truyền phòng, chống dịch; thành lập hàng chục chốt kiểm soát dịch bệnh, nhất là ở nơi giáp ranh với tỉnh Kiên Giang; thành lập các tổ giám sát việc mua bán, trao đổi hàng hóa của người dân trên địa bàn với người dân các tỉnh giáp ranh. Từ đó giữ ổn định tình hình, đóng góp tích cực trong việc đẩy lùi dịch bệnh.

Ngoài ra, đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, những phương thức, thủ đoạn mới của tội phạm để người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, phòng ngừa cũng là một trong những nhiệm vụ được Công an xã Vĩnh Lộc A chú trọng nhằm giữ vững ổn định tình hình ANTT, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đ.H

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.