Anh Nguyễn Ngọc Cường: “Hiến máu cứu người​ làm cho mình hạnh phúc!”

Thứ Sáu, 22/10/2021 | 15:08

Đã hơn 30 lần hiến máu tình nguyện (HMTN), nhưng anh Nguyễn Ngọc Cường (42 tuổi) vẫn muốn được tiếp tục tham gia hoạt động này. Với anh, “hiến máu cứu người làm cho mình hạnh phúc!”.

Anh Nguyễn Ngọc Cường hiến máu tình nguyện tại Trung tâm Văn hóa tỉnh. Ảnh: N.Q

Đầu tháng 10/2021, anh Cường cùng 6 đồng nghiệp hiện đang làm việc tại Ngân hàng thương mại cổ phần Công thương Việt Nam - chi nhánh Bạc Liêu (Vietinbank Bạc Liêu) tham gia HMTN, nâng số lần HMTN của anh lên hơn 30 lần. Bắt đầu tham gia HMTN từ năm 2012, mỗi năm anh Cường hiến máu 4 đợt.

Từ khi còn làm Bí thư Chi đoàn cho đến khi đã trưởng thành Đoàn, anh Cường đều đặn tham gia hoạt động này để truyền đi thông điệp sẻ chia với cộng đồng, đồng thời còn có lợi cho sức khỏe bản thân và lan tỏa nét đẹp nhân văn của cán bộ, nhân viên ngành Ngân hàng.

Trước đây, HMTN là một việc làm xa lạ với anh. Anh Cường chia sẻ: “Việc hiến đi một lượng máu trong cơ thể làm tôi trăn trở, e dè, vì tâm lý sợ phát hiện ra bệnh hiểm nghèo”. Được Hội Chữ thập đỏ tỉnh và tổ chức Đoàn tuyên truyền, anh đã nhận ra rằng hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, có lợi cho sức khỏe người hiến máu. Từ đó, anh thường xuyên tham gia đầy đủ các đợt HMTN với tinh thần “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”.

Sau gần 10 năm tham gia HMTN, anh nghiệm ra rằng hiến mỗi quý một lần để lượng máu tái tạo đủ theo quy định. Người hiến máu sẽ cảm thấy ăn uống tốt hơn, khỏe hơn. Và đặc biệt, khi giọt máu mình cứu giúp được ai đó, bản thân sẽ nhận lại được nguồn năng lượng tích cực, cảm thấy hạnh phúc hơn. Tấm gương của anh Cường đã làm cho các đồng nghiệp trong Vietinbank Bạc Liêu thêm tự tin, hăng hái tham gia “trao giọt máu đào”.

Ghi nhận cống hiến của anh Nguyễn Ngọc Cường, Công đoàn Ngân hàng Việt Nam đã vinh danh tấm gương người tốt, việc tốt vào năm 2020 và Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh tôn vinh Người HMTN tiêu biểu.

Mạnh Quân

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.