Trong nước

Việt Nam giành 4 huy chương Vàng Olympic Vật lý quốc tế 2017

Chủ Nhật, 23/07/2017 | 19:05

Ngày 23/7, Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT nhận được kết quả dự thi Olympic Vật lý quốc tế lần thứ 48 năm 2017 được tổ chức tại nước Cộng hòa In-đô-nê-xi-a từ ngày 16 - 24/7. Đội tuyển quốc gia Việt Nam gồm 5 thí sinh dự thi đều đoạt giải; gồm: 4 huy chương Vàng và 1 huy chương Bạc.

Đội tuyển Việt Nam dự kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế 2017. Nguồn ảnh: Bộ GD-ĐT

Cụ thể như sau: Em Đinh Anh Dũng, học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, TP. Hà Nội: huy chương Vàng; em Tạ Bá Dũng, học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự  nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội: huy chương Vàng; em Nguyễn Thế Quỳnh, học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp, tỉnh Quảng Bình: huy chương Vàng; em Trần Hữu Bình Minh, học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An: huy chương Vàng; em Phan Tuấn Linh, học sinh lớp 12, Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An: huy chương Bạc.
Tại kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế năm 2017 có 424 thí sinh của 86 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Với kết quả đoạt 4 huy chương Vàng và 1 huy chương Bạc, đoàn Việt Nam đứng thứ 5 sau Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga và Singapore. Cũng như đoàn Olympic Hóa học và Olympic Toán học, kết quả này của đội tuyển Olympic Vật lý quốc tế là thành tích cao nhất từ trước đến nay.

Ngay sau khi biết kết quả kỳ thi, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT - Phùng Xuân Nhạ gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới tất cả các em học sinh đoạt huy chương và các thành viên trong đoàn cán bộ, học sinh Việt Nam tham dự Olympic Vật lý quốc tế năm 2017.
Nối tiếp thành công của Olympic Hóa học quốc tế, Olympic Toán học quốc tế, thành tích xuất sắc của Olympic Vật lý quốc tế tiếp tục khẳng định sự thành công của các đoàn học sinh Việt Nam tham dự các kỳ thi Olympic quốc tế các môn văn hóa năm nay. Thành tích này đã khẳng định hướng đi đúng của ngành Giáo dục trong công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng học sinh giỏi; đồng thời khẳng định sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, cũng như sự cố gắng, nỗ lực của các em học sinh, các thầy cô giáo tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi trong thời gian qua. 

Theo ĐCSVNO

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.