Trong nước

Về vụ tấn công khủng bố xảy ra tại TP. Barcelona (Tây Ban Nha): Việt Nam lên án mạnh mẽ hành vi tấn công khủng bố dưới mọi hình thức

Thứ Bảy, 19/08/2017 | 15:53

Được tin về vụ tấn công khủng bố xảy ra vào chiều ngày 17/8/2017 tại TP. Barcelona (Tây Ban Nha) làm nhiều người thiệt mạng và bị thương, ngày 18/8/2017, Chủ tịch nước - Trần Đại Quang, Thủ tướng Chính phủ - Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện chia buồn tới Nhà vua Tây Ban Nha - Phê-líp-pê VI (Felipe VI) và Thủ tướng Tây Ban Nha - Ma-ri-a-nô Ra-hoi (Mariano Rajoy).

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam - Lê Thị Thu Hằng 

Cùng ngày, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao - Phạm Bình Minh cũng đã gửi lời chia buồn tới Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác Tây Ban Nha - An-phông-xô Đát-tít (Alfonso Dartis).

Ngày 18/8/2017, liên quan đến vụ tấn công trên, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam - Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: “Chúng tôi xin gửi lời thăm hỏi và chia buồn sâu sắc nhất đến Nhà nước, Chính phủ và nhân dân Vương quốc Tây Ban Nha cùng gia đình các nạn nhân trong vụ tấn công khủng bố ngày 17/8/2017. Việt Nam lên án mạnh mẽ hành vi tấn công khủng bố dưới mọi hình thức và cho rằng các hành vi này phải bị nghiêm trị theo pháp luật”.

Trả lời câu hỏi phóng viên về việc có người Việt Nam là nạn nhân vụ tấn công khủng bố không, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao - Lê Thị Thu Hằng, cho biết: “Ngay sau khi được tin về những vụ tấn công xảy ra tại Barcelona, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao - Phạm Bình Minh đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha ngay lập tức làm việc với cơ quan chức năng sở tại để tìm hiểu thông tin liên quan đến công dân Việt Nam gặp nạn để tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân. Sáng ngày 18/8/2017, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha cho biết, theo thông tin của sở tại, hiện chưa có thông tin nạn nhân là người Việt Nam. Đại sứ quán hiện đang theo sát những diễn biến liên quan để kịp thời tiến hành các biện pháp bảo hộ trong trường hợp xác định có công dân Việt Nam là nạn nhân trong vụ tấn công. Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã mở đường dây nóng (0034)633185582 cùng hoạt động với tổng đài Bảo hộ công dân trong nước (0084)981848484 để tiếp nhận mọi thông tin liên quan”.

Theo ĐCSVNO

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.