Trong nước

Lễ xuất quân và diễn tập phương án bảo vệ Tuần lễ cấp cao APEC 2017

Thứ Ba, 24/10/2017 | 15:56

Ngày 24-10, tại thành phố Đà Nẵng, Tiểu ban An ninh và Y tế, Ủy Ban quốc gia APEC 2017 đã tổ chức Lễ xuất quân và diễn tập phương án bảo vệ an toàn Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

Dự và chứng kiến Lễ xuất quân, diễn tập chống khủng bố có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia APEC 2017; Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an cùng nhiều đồng chí lãnh đạo Bộ Công an; lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố Đà Nẵng.


Tham gia lễ xuất quân và diễn tập phương án bảo vệ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 còn có hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ đến từ các đơn vị của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng cùng các lực lượng khác của thành phố Đà Nẵng. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối Tuần lễ cấp cao APEC 2017, Tiểu ban An ninh và Y tế đã huy động hàng chục phương tiện, thiết bị, khí tài và xe đặc chủng của công an, quân đội tham gia.

Tại Lễ xuất quân đã diễn ra màn diễu hành của các Khối đơn vị như: Khối Quân đội, Cảnh sát cơ động. Cảnh sát giao thông, Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy với dàn xe trang thiết bị hiện đại, đặc chủng. Tiếp đó, màn trình diễn võ thuật tập thể, đối kháng của lực lượng Cảnh sát cơ động đã thể hiện trình độ công phu điêu luyện của cán bộ, chiến sĩ các lực lượng.

Trong phần 2, các lực lượng diễn tập hai tình huống chống khủng bố, giải cứu con tin trên bộ và dưới nước. Buổi diễn tập diễn ra an toàn, đúng phương án, kế hoạch và được đánh giá thành công tốt đẹp.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương các lực lượng Công an, Quân đội, cấp ủy chính quyền các địa phương đã tổ chức thành công các hội nghị trong khuôn khổ năm APEC 2017.

Thủ tướng lưu ý các cấp, các ngành cần nhận thức rõ hơn tầm quan trọng đặc biệt của Tuần lễ Cấp cao APEC tại Đà Nẵng, đặc biệt cần thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo tuyệt đối an toàn cho sự kiện trọng đại này, không để xảy ra một sơ suất nhỏ nào. Thủ tướng yêu cầu lực lượng Công an, Quân đội tổ chức tốt mọi phương án, ngăn ngừa, phòng chống tội phạm; phối hợp với các tỉnh, thành phố liên quan phát động sâu rộng phong trào quần chúng bảo vệ An ninh Tổ quốc; kịp thời phát hiện, ngăn ngừa và xử lý mọi hành động phá hoại có thể xảy ra, không để bị động, bất ngờ.

Thủ tướng nhấn mạnh, mọi lực lượng tham gia bảo vệ Tuần lễ Cấp cao APEC cần coi đây là một vinh dự và trách nhiệm cũng rất nặng nề, cần làm hết sức mình, đảm bảo an toàn trong khi làm nhiệm vụ. Thủ tướng bày tỏ tin tưởng lực lượng Công an, Quân đội sẽ phối hợp tốt với các địa phương, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn cho Tuần lễ Cấp cao APEC.

Theo QĐND

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.