Trong nước

Chính phủ xem xét giải quyết ngay các kiến nghị của địa phương

Thứ Ba, 03/07/2018 | 14:56

Sáng 3-7, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ đã họp phiên thường kỳ tháng 6 năm 2018 tập trung vào công tác xây dựng thể chế pháp luật. Phiên họp này diễn ra sau Hội nghị trực tuyến toàn quốc giữa Chính phủ với các địa phương về tình hình kinh tế - xã hội được tổ chức ngày 2-7.

Phát biểu mở đầu phiên họp, Thủ tướng nhấn mạnh, tại hội nghị ngày 2-7, các địa phương có nhiều góp ý, kiến nghị với Chính phủ về thể chế, cơ chế chính sách.

Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: TTXVN.

Do đó, Thủ tướng chỉ đạo Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ nhanh chóng hoàn thiện tổng hợp kiến nghị của các địa phương để trình Thường trực Chính phủ xem xét, vấn đề nào Thủ tướng, Phó thủ tướng quyết được ngay thì giải quyết ngay, vấn đề nào cần giao các bộ nghiên cứu thì cũng trả lời cho địa phương trong thời hạn cụ thể.

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6, các đại biểu nghe, thảo luận về tình hình thực hiện Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Chính phủ và tình hình ban hành văn bản quy định chi tiết thi hành luật, pháp lệnh quý II-2018; dự án Luật Kiến trúc; về đề nghị xây dựng Nghị định quy định quản lý cát, sỏi lòng sông; về phương án phân bổ sử dụng nguồn kinh phí còn lại và xử lý một số vướng mắc trong việc chuyển nguồn kinh phí thường xuyên của ngân sách Trung ương năm 2017…

Theo QĐND

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.