Tin tức

Vụ xe mất lái ở cầu Kim Sơn (TP. Bạc Liêu): Tài xế xe buýt đã tử vong

Thứ Bảy, 28/03/2020 | 15:00

>>TP. Bạc Liêu: Xe buýt mất lái khi xuống dốc cầu Kim Sơn làm 2 người tử vong

Ngày 28/3/2020, thông tin từ HTX Đại Thắng II cho biết, tài xế Trần Quốc Dũng (SN 1954, ngụ phường 5, TP. Bạc Liêu, Bạc Liêu) đã tử vong sau hơn nửa tháng điều trị tại Cần Thơ.

Như báo Bạc Liêu đã thông tin, ông Dũng là tài xế điều khiển xe buýt BKS 94B-006.98 lưu thông hành trình Bạc Liêu - chùa Bà Nam Hải đã gây tai nạn tại khu vực dốc cầu Kim Sơn (phường 5, TP Bạc Liêu) sau khi xuất bến khoảng 300m. Vụ tai nạn khiến 2 người tử vong, 3 người bị thương, trong đó có tài xế Dũng. Ngay sau khi được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu, do tình trạng quá nặng, tài xế Dũng được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ tiếp tục điều trị.

Vụ việc xảy ra, đại diện Hợp tác xã và chủ phương tiện đã đến phúng viếng và hỗ trợ hai gia đình có nạn nhân tử vong là ông Lý Văn Lợi (phường 2) và bà Nguyễn Thị Sáu (phường 5) mỗi hộ số tiền 30 triệu đồng.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: P.V

Thời điểm gây tai nạn, xe buýt đã hết hạn kiểm định, thiết bị giám sát hành trình không hoạt động. Từ vụ việc nghiêm trọng này, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia đã gửi văn bản đề nghị Ban ATGT tỉnh Bạc Liêu chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh và TP. Bạc Liêu nhanh chóng khắc phục hậu quả vụ tai nạn. Đồng thời, khẩn trương xác minh làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Trong đó, lưu ý xác minh và xử lý trách nhiệm liên quan của đơn vị kinh doanh vận tải trong việc chưa thực hiện nghiêm phương án bảo đảm ATGT, bộ phận quản lý và theo dõi ATGT của đơn vị hoạt động không hiệu quả để xảy ra việc đưa phương tiện quá hạn kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường vào kinh doanh vận tải hành khách. Ủy ban ATGT quốc gia cũng giao tỉnh Bạc Liêu tổ chức đợt tổng kiểm tra các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh.

Đến nay, Ban ATGT TP. Bạc Liêu chưa có báo cáo kết quả điều tra vụ tai nạn. Vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

P.V

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.