Tin tức

Sở NN&PTNT khảo sát thực tế sạt lở khu vực khóm 6, Phường 5, TP. Bạc Liêu

Thứ Bảy, 22/06/2024 | 16:56

Sáng 22/6, Sở NN&PTNT phối hợp với Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, Ban Quản lý các công trình nông nghiệp tỉnh và UBND TP. Bạc Liêu tổ chức khảo sát thực tế tình hình sạt lở trên địa bàn TP. Bạc Liêu.

Quang cảnh buổi làm việc về tình hình sạt lở.

Vào nửa đêm 20/6, sạt lở gây ảnh hưởng tới 27 căn nhà của người dân sống ven sông khu vực khóm 6 (Phường 5, TP. Bạc Liêu). Trong đó, có 3 hộ bị sạt lở hoàn toàn phần nhà sau xuống sông, các hộ còn lại bị nứt tường, sụt lún nền nhà… Ngay sau khi sự cố xảy ra, chính quyền địa phương đã nhanh chóng cử lực lượng xuống hiện trường hỗ trợ người dân di dời tài sản, tạm khắc phục sự cố. Qua kiểm tra, ngành chức năng TP. Bạc Liêu đã đề nghị đơn vị thi công trước mắt hỗ trợ một phần chi phí cho 3 hộ dân có nhà sau bị sạt lở xuống sông với mỗi hộ 5 triệu đồng.

Theo ông Lê Việt Xô - Phó Chủ tịch UBND TP. Bạc Liêu, không chỉ có khóm 6 mà khóm 8 (Phường 5) cũng có một số điểm bị sạt lở. UBND Phường cần hỗ trợ người dân di dời tài sản đến nơi an toàn.

Sau khi khảo sát thực tế, lãnh đạo Sở NN&PTNT và TP. Bạc Liêu có buổi làm việc với UBND Phường 5 và các đơn vị liên quan. Phát biểu tại buổi làm việc, ông Ngô Nguyên Phong - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT, cho rằng: Nguyên nhân xác định ban đầu do đơn vị thi công nạo vét sông Bạc Liêu đoạn từ cầu Tôn Đức Thắng đến cầu Kim Sơn (cầu Quay) kết hợp mưa lớn, triều cường nên gây ra tình trạng sạt lở nêu trên. Trước hết, TP. Bạc Liêu hỗ trợ các hộ dân bị sạt lở di dời người già, trẻ em và tài sản đến nơi an toàn. Đơn vị thi công và TP. Bạc Liêu cần hỗ trợ kịp thời các hộ dân bị thiệt hại, không để dân hoang mang. Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh và Chi cục Thủy lợi tỉnh làm báo cáo để Sở NN&PTNT báo nhanh cho UBND tỉnh. Đồng thời, có thông báo cảnh báo triều cường, mưa bão, đỉnh triều vào những ngày tới và khả năng khi nước triều rút sẽ tiếp tục sạt lở. Địa phương cần tuyên truyền cho người dân biết nguy cơ sạt lở để chủ động di dời, đảm bảo tính mạng và tài sản của người dân.

Nhà sau của một trong những hộ dân bị sạt lở xuống sông.

Tin, ảnh: M.Đ-T.H

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.