Tin tức

Ra quân hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam

Thứ Bảy, 11/07/2020 | 16:42

(BL-TQ) Cùng với 63 tỉnh, thành trong cả nước, sáng 11/7/2020, Bảo hiểm xã hội tỉnh và Bưu điện tỉnh tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam (BHYT) - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Lễ ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Sau gần 6 năm triển khai thực hiện Luật BHYT sửa đổi, công tác tổ chức thực hiện chính sách BHYT đã đạt nhiều kết quả nổi bật. Hiện tỷ lệ bao phủ BHYT ở nước ta đã đạt gần 90% dân số; số người tham gia BHYT tăng nhanh qua các năm, bình quân mỗi năm tăng 48%, từ năm 2015 - 2019 tăng hơn 15 triệu người, đến hết năm 2019 đã có 85,636 triệu người tham gia BHYT, trong đó diện bao phủ đã tập trung vào các nhóm yếu thế. Trong 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù còn nhiều khó khăn, đặc biệt là ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, thế nhưng số người tham gia BHXH tự nguyện vẫn tăng gần 100.000 người so với năm 2019. Cả nước hiện có 85,5 triệu người tham gia BHYT, tỷ lệ bao phủ dân số là 88,3%.

Với chủ đề “Cả nước chung tay thực hiện BHXH, BHYT toàn dân”, lễ ra quân là hoạt động nhằm khẳng định sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với sự nghiệp an sinh xã hội của toàn dân; tăng cường tuyên truyền về công tác phối hợp tổ chức thực hiện Nghị quyết số 21 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012 - 2020 và Nghị quyết số 28 Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về cải cách chính sách BHXH; tăng cường vai trò, trách nhiệm của các bộ, ban, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội, quyết liệt trong thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT; nỗ lực phấn đấu hướng tới mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân.

Diễu hành tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT, BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Ảnh: T.Q

Sau lễ phát động, đông đảo cán bộ, nhân viên BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh đã tổ chức diễu hành, tuyên truyền lưu động bằng phương tiện ô tô và xe máy trên các tuyến đường, các chợ dân sinh và các khu dân cư ở TP. Bạc Liêu để tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT, BHXH tự nguyện.

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3.