Tin tức

Phân bổ số lượng đại biểu dự Đại hội các dân tộc thiểu số tỉnh

Thứ Hai, 17/06/2024 | 16:00

(BL-NQ) Trưởng Ban tổ chức Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh Bạc Liêu lần thứ IV - năm 2024 vừa phân bổ số lượng đại biểu và hướng dẫn chọn cử đại biểu tham dự Đại hội.

Theo đó, có 3 đại biểu đương nhiên: bà Trần Thị Hoa Ry - Phó Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; ông Danh Xà Rậm - Nghệ nhân ưu tú và ông Danh Văn Ngà - Thầy thuốc ưu tú.

Có 87 đại biểu chọn cử từ các cơ quan cấp tỉnh, lực lượng vũ trang, khối doanh nghiệp, các hiệp hội, các bệnh viện cấp tỉnh.

Còn về đại biểu cấp huyện, có 160 đại biểu, trong đó, TP. Bạc Liêu được phân bổ 48 người, các huyện Hồng Dân: 28, Hòa Bình: 26, Vĩnh Lợi: 20, Đông Hải: 12 và Phước Long: 10 và TX. Giá Rai: 16 người.

Về hướng dẫn chọn cử đại biểu tham dự Đại hội, phải bảo đảm cơ cấu đại biểu theo thành phần dân tộc, độ tuổi, giới tính, lĩnh vực; đảm bảo hài hòa trong việc lựa chọn đại biểu là các nhân tố mới, tiêu biểu trong giai đoạn 2019 - 2024 với việc kế thừa kết quả chọn cử đại biểu của Đại hội cấp tỉnh, cấp huyện lần thứ III - năm 2019.

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.