Tin tức

Huyện Hòa Bình: Kiểm tra công tác giúp người dân thoát nghèo năm 2019

Thứ Năm, 22/08/2019 | 15:20

(BL-CK) Ngày 22/8/2019, đoàn cán bộ do ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia đã đến kiểm tra công tác giúp người dân thoát nghèo năm 2019 trên địa bàn các xã, thị trấn trong huyện.

Làm việc với Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Bình, đoàn đã gặp gỡ, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của 14 hộ thuộc diện gia đình chính sách gặp khó khăn về nhà ở được hỗ trợ cất nhà theo Quyết định số 22 của Chính phủ. Các đối tượng này được hỗ trợ 50 triệu đồng/hộ để xây dựng nhà ở, nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện do nhiều nguyên nhân.

Theo quy định, đến giữa tháng 11/2019, nếu các hộ này chưa xây dựng nhà ở thì nguồn vốn do Trung ương hỗ trợ (40 triệu đồng/căn nhà) sẽ bị thu hồi do hết thời gian thực hiện chương trình.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: C.K

Báo cáo với đoàn, UBND xã Vĩnh Bình cho biết năm 2019 trên địa bàn xã có 45 hộ nghèo, 106 hộ cận nghèo. Đến thời điểm này đã có 24 hộ nghèo được các sở, ban ngành cấp tỉnh nhận đỡ đầu, hỗ trợ phương tiện sản xuất, con giống với số tiền trên 83 triệu đồng; 21 hộ nghèo còn lại và 106 hộ cận nghèo được xã phân công các chi bộ, ngành xã nhận giúp đỡ, hỗ trợ…

Ông Nguyễn Văn Sơn yêu cầu Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Bình tích cực phối hợp với các ngành, các cấp trong công tác hỗ trợ, giúp người dân thoát nghèo bền vững, phấn đấu đến cuối năm phải đạt chỉ tiêu đề ra. Bên cạnh đó, các mặt công tác như xây dựng nông thôn mới, chuẩn bị cho năm học 2019 - 2020, công tác phòng chống dịch tả heo châu Phi… cũng cần được quan tâm chỉ đạo…

Chiều cùng ngày, đoàn đến làm việc với Đảng ủy, UBND xã Minh Diệu xoay quanh các vấn đề trên.

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3.