Tin tức

Hai đại biểu dân tộc thiểu số Bạc Liêu tham dự Chương trình “Điểm tựa của bản làng”

Chủ Nhật, 16/06/2024 | 15:26

(BL-NQ) Từ ngày 14 - 16/6, tại Thủ đô Hà Nội đã diễn ra các hoạt động trong Chương trình “Điểm tựa của bản làng” lần thứ II - năm 2024.

Chương trình do Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phối hợp tổ chức. Có 200 đại biểu là người dân tộc thiểu số (DTTS) tiêu biểu tại 44 tỉnh, thành phố biên giới, trong đó tỉnh Bạc Liêu có ông Trương Dù Chênh (Trương Như Chung, dân tộc Hoa, xã Vĩnh Trạch Đông, TP. Bạc Liêu) và bà Lê Thị Mỹ (dân tộc Khmer, xã Long Điền, huyện Đông Hải) tham dự.

Ông Trương Dù Chênh - đại biểu tỉnh Bạc Liêu (thứ hai từ trái sang) tại buổi gặp Chủ tịch nước - Tô Lâm. Ảnh: P.N

Theo đó, ngày 14/6, đồng chí Tô Lâm - Chủ tịch nước đã gặp mặt các đại biểu tham gia Chương trình. Đại diện người có uy tín phát biểu ý kiến bày tỏ vui mừng và vinh dự được gặp mặt Chủ tịch nước, được tham dự chương trình “Điểm tựa của bản làng”. Các đại biểu khẳng định sẽ tiếp tục gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia.

Chủ tịch nước trân trọng gửi tới các đại biểu cũng như đồng bào các DTTS vùng biên giới, biển đảo lời thăm hỏi ân cần, những tình cảm thân thiết và lời chúc mừng tốt đẹp nhất của đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư. Chủ tịch nước ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những nỗ lực của những người có uy tín trong đồng bào DTTS, khu vực biên giới, biển đảo trong thời gian vừa qua.

Sang ngày 15/6, các đại biểu tham quan Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông (Di tích K9) ở huyện Ba Vì, TP. Hà Nội - nơi Bác Hồ chọn làm căn cứ của Trung ương (1960 - 1969), sau này Bộ Chính trị và Quân ủy Trung ương chọn làm nơi giữ gìn thi hài của Người trong những năm chiến tranh (1969 - 1975).

Và tối 16/6, nội dung chính của Chương trình “Điểm tựa của bản làng” đã diễn ra tại hội trường Bộ Quốc phòng, truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài truyền hình Việt Nam tối Chủ nhật 16/6.

Chương trình “Điểm tựa của bản làng” lần đầu tổ chức vào năm 2018 nhằm tôn vinh người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào DTTS khu vực biên giới toàn quốc, tỉnh Bạc Liêu có 4 đại biểu tham dự.

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.