Tin tức

Đưa cách ly tập trung 1 phụ nữ về từ Trung Quốc

Thứ Ba, 01/12/2020 | 15:11

* Kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2

Vào lúc 15 giờ ngày 1/12, lãnh đạo Sở Y tế xác nhận mẫu bệnh phẩm của trường hợp người về từ Trung Quốc đã cho kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2. Trước đó, người này được đưa vào cơ sở cách ly tập trung theo quy định và đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm. Người về từ Trung Quốc được xác định là 1 phụ nữ (SN 1994, địa chỉ ấp 1, thị trấn Gành Hào, huyện Đông Hải), về Việt Nam ngày 26/11.

Các cơ quan chức năng còn xác định 10 người đi chung chuyến xe khách với nữ hành khách này có địa chỉ thường trú ở các địa phương trên địa bàn tỉnh. Đến ngày 1/12, tất cả các hành khách này đã được ngành chức năng liên hệ, thăm khám sức khỏe và đang thực hiện cách ly tại nhà.

Tiếp nhận người về từ nước ngoài vào khu cách ly tập trung phòng bệnh COVID-19. Ảnh minh họa: C.K

Trước đó, Trung tâm Y tế huyện Đông Hải nhận được tin có trường hợp người từ Trung Quốc về qua cửa khẩu Móng Cái, không thực hiện cách ly tập trung và về tỉnh Bạc Liêu bằng xe khách. Theo điều tra dịch tễ của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, ngày 26/11/2020, người này đi từ Trung Quốc về Việt Nam qua cửa khẩu Móng Cái, Lạng Sơn di chuyển bằng xe taxi 4 chỗ (trên xe có 2 người, không rõ số xe, tài xế). Đến Lạng Sơn nghỉ tại Khách sạn Bảo Dương 1 đêm (tại đây có tiếp xúc với 1 tiếp tân không rõ họ tên). Đến 8 giờ sáng ngày 27/11/2020 đi xe khách ra bến xe Lạng Sơn (không rõ số xe, tài xế, số người trên xe), tiếp tục di chuyển bằng xe taxi 4 chỗ (trên xe có 2 người, không rõ số xe, tài xế) đến Sân bay Nội Bài ở lại đây đến 15 giờ và bay về Sân bay Cần Thơ, hạ cánh lúc 17giờ 40 phút (chuyến bay VietJet không rõ số hiệu, ghế máy bay). Từ đây người này có bắt taxi đi đến bến xe Cần Thơ (không rõ số xe, tài xế).

Lúc 19 giờ, ngày 27/11, người phụ nữ đó đi từ nhà xe Phương Trang trên chuyến xe tuyến Cần Thơ - Cà Mau, BKS 49B-005.96. Trên chuyến xe này có tổng cộng 39 hành khách, trong đó đã xác minh được 14 người tại Cà Mau. Đến 22 giờ ngày 27/11/2020 đến cầu Giá Rai được Công an huyện tiếp nhận và đưa về cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Đông Hải (di chuyển bằng xe mô tô).

Qua ghi nhận trước khi về Việt Nam và ghi nhận đến ngày 1/12/2020, tình trạng sức khỏe của người phụ nữ này không có biểu hiện triệu chứng như sốt, ho, khó thở.

Châu Khánh

 

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.