Tin tức
Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp tết
(BL-KP) TX. Giá Rai vừa ban hành kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa lễ hội xuân 2020.
Cụ thể, không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa lễ hội xuân 2020. Thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành từ thị xã đến các xã, phường; tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp tết có yếu tố nguy cơ ngộ độc thực phẩm cao. Huy động các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân. Bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa lễ hội xuân 2020.
Ngành chức năng kiểm tra việc giết mổ heo tại lò giết mổ tập trung nhằm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ảnh minh họa: M.Đ
- Bắt quả tang hơn 650.000 con tôm giống chưa qua kiểm dịch
- Huyện Phước Long: Tỷ lệ thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt đạt hơn 99%
- Thả hơn 4,7 triệu con tôm giống xuống biển để tái tạo nguồn lợi thủy sản
- Công nhận xã Hiệp Thành đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu về giáo dục
- Nhận ngay ưu đãi cùng khuyến mại nạp thẻ VinaPhone tháng 4/2024