Tin tức

Bàn giao 3 người dân trở về từ Trung Quốc về gia đình sau 14 ngày cách ly phòng bệnh COVID-19

Chủ Nhật, 23/02/2020 | 12:21

3 công dân của huyện Vĩnh Lợi trở về từ Trung Quốc được bàn giao về gia đình sau 14 ngày được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Lợi để phòng bệnh COVID-19. Ảnh: C.K (cắt từ clip)

(BL-CK) Huyện Vĩnh Lợi vừa tiến hành bàn giao 3 người dân trở về từ Trung Quốc về gia đình sau 14 ngày được cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Lợi nhằm phòng bệnh COVID-19 theo quy định. Theo ngành Y tế, trường hợp 3 người dân ngụ tại xã Hưng Hội (huyện Vĩnh Lợi) được cách ly 14 ngày để theo dõi khi vừa từ Trung quốc trở về chỉ là biện pháp dự phòng lây nhiễm bệnh COVID-19 theo quy định.

Cụ thể: Ngày 10/1/2020, ông Thạch Cươl (Sinh năm 1967) và bà Sơn Thị Luông (Sinh năm 1972) đi từ Việt Nam sang Trung Quốc để thăm con gái là chị Thạch Thị Mỹ Loan (Sinh năm 1990), có chồng là người Trung Quốc, sinh sống tại xã Xia Ghang (huyện Vô Tích, TP. Giang Tô). Ngày 7/2/2020 cả 3 người, gồm:  ông Thạch Cươl, bà Sơn Thị Luông và chị Thạch Thị Mỹ Loan về tới sân bay Tân Sơn Nhất, được Bệnh viện Quận 3, TP. Hồ Chí Minh đưa về cách ly. Ngày 9/2/2020, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiếp nhận, đưa 3 người về Bạc Liêu bằng xe cứu thương của TP. Hồ Chí Minh. Trong suốt quá trình tiếp nhận, vận chuyển (liên tục không dừng lại từ TP. Hồ Chí Minh đến Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Lợi), bàn giao, cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Lợi, đều được thực hiện theo quy trình y tế nghiêm ngặt, cả 3 người trên xe và 2 tài xế đều được trang bị bảo hộ y tế...

Bác sĩ Huỳnh Vũ Phong, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Lợi, cho biết: “Trong thời gian được cách ly, mỗi ngày chúng tôi thực hiện đo thân nhiệt 3 lần đối với mỗi người. Qua theo dõi thì đến nay sức khỏe họ vẫn bình thường, không có dấu hiệu gì nghi ngờ liên quan đến dịch bệnh COVID-19”.

Do đó, sau 14 ngày được cách ly để phòng bệnh COVID-19 theo quy định, cả 3 người được bàn giao về địa phương. Cụ thể là bàn giao cho Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của xã Hưng Hội để tiếp tục quản lý tại gia đình thêm 7 ngày nữa theo quy định. Sau thời gian 7 ngày, nếu cả 3 người trên sức khỏe vẫn bình thường thì họ sẽ trở lại cuộc sống hàng ngày với cộng đồng.

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3.