Thị trường - Tiêu Dùng

Tết Ất Mùi 2015: Sức mua tăng khoảng 20 - 30%

Thứ Tư, 25/02/2015 | 18:17

* Hàng hóa sau tết giảm nhẹ

(BL-LA, TQ) Theo báo cáo của ngành chức năng, trong dịp Tết Nguyên đán 2015, sức mua của người tiêu dùng tăng khoảng 20 - 30% so với tết năm trước.

Do nhu cầu hàng hóa phục vụ tết tăng cao nên những mặt hàng có tính đặc trưng trong dịp tết như cá, thịt heo, thịt gia cầm, khô các loại, bia, bánh kẹo, hoa quả… giá cả có tăng lên trong những ngày cao điểm, nhưng mức tăng không cao (trung bình từ 5 - 10% so với ngày thường).

Công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường (trong đó tập trung kiểm tra chất lượng hàng hóa; tình hình giết mổ và buôn bán gia súc, gia cầm; niêm yết giá và bán theo giá niêm yết) được đánh giá tốt. Từ đó góp phần đảm bảo trật tự, văn minh trong mua bán, ngăn chặn kịp thời các hành vi đầu cơ, nâng giá, buôn lậu và gian lận thương mại; bảo đảm cung cầu hàng hóa, vệ sinh môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp tết.

* Những ngày sau Tết Nguyên đán 2015, các chợ trên địa bàn tỉnh đã hoạt động trở lại, lượng hàng hóa phong phú, đa dạng, đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng của người dân, không xảy ra tình trạng sốt giá và nâng giá bất hợp lý.

Theo Sở Tài chính, vào thời điểm này, giá bán một số hàng hóa như các loại khô thủy sản, thịt gia súc, gia cầm, rau củ giảm so với thời gian trong tết.

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3.