Thể thao

HLV Park Hang-seo và nhiệm vụ kép

Thứ Tư, 06/05/2020 | 15:47

Bảo vệ danh hiệu vô địch tại AFF Cup 2020 và giành quyền lọt vào vòng cuối cùng của vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á chính là nhiệm vụ kép mà bóng đá Việt Nam giao cho HLV Park Hang-seo trong năm đầy biến động này.

Thầy trò HLV Park Hang-seo phải thực thi 2 nhiệm vụ quan trọng trong năm 2020. Ảnh: Internet

Chủ tịch VFF - Lê Khánh Hải vừa nhấn mạnh VFF cùng chiến lược gia người Hàn Quốc đang làm tất cả để cụ thể hóa điều đó, bất chấp khó khăn gặp phải vì tác động của dịch COVID-19.

Người đứng đầu VFF cho rằng dịch COVID-19 tác động đến cả làng bóng đá thế giới, không chỉ đối với Việt Nam, cho nên khó khăn chung chỉ được xem như một thách thức, chứ không thể cản bước sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Cho nên, những thông tin nhiễu loạn về chất lượng của AFF Cup 2020, về việc nhiều đội tuyển quốc gia có thể không cử đội hình mạnh nhất tham dự giải, hay ngay chính đội tuyển Việt Nam cũng băn khoăn không biết nên tập trung cho mục tiêu cụ thể nào… cần phải được loại bỏ, để tập trung toàn bộ tâm sức cho nhiệm vụ kép đã “lên khuôn” từ đầu năm.

Ông Lê Khánh Hải nhấn mạnh: “Khi ký hợp đồng, hai bên cũng đã thống nhất là bóng đá Việt Nam cần đạt được những thành tích tốt nhất. HLV Park Hang-seo luôn trăn trở tính toán để đội tuyển không bị quá tải, với sự hỗ trợ hết mức từ VFF. Suốt thời gian qua, dù phải nghỉ do dịch COVID-19, nhưng VFF và HLV Park Hang-seo không hề thụ động, vẫn chuẩn bị mọi phương án phù hợp nhất để đưa đời sống bóng đá trở lại, đồng thời thực hiện các nhiệm vụ quan trọng trong năm 2020. Đối với AFF Cup 2020, bóng đá Việt Nam vẫn hướng tới việc bảo vệ ngôi vô địch. Còn vòng loại World Cup 2022, dù phải hơn 6 tháng nữa mới tái khởi động, nhưng ông Park và các đồng sự vẫn chăm chút để nâng cấp đội tuyển, sẵn sàng cho cuộc tranh tài”.

Trên thực tế, chiến lược gia người Hàn Quốc vẫn hàng ngày họp bàn và xây dựng các kế hoạch nhân sự cũng như chuyên môn cho đội tuyển. Ông Park và kể cả VFF cũng luôn rất nghiêm túc khi đặt ra các mục tiêu, đồng thời đề cao tính chuyên nghiệp khi thực hiện.

Cũng theo người đứng đầu VFF, Công ty VPF vừa xin chủ trương thay đổi điều lệ các giải bóng đá chuyên nghiệp năm 2020, trong đó LS V-League nhiều khả năng phải rút bớt các vòng đấu khi được tổ chức trở lại vào cuối tháng này hoặc đầu tháng 6.

P.B.T (TH)

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3.