Thể thao

HLV Park Hang-seo ủng hộ 5.000 USD cho Quỹ Phòng chống dịch COVID-19

Thứ Hai, 30/03/2020 | 17:09

Vị HLV người Hàn Quốc hy vọng số tiền ủng hộ sẽ góp phần động viên, an ủi những người chịu đau khổ và những người chịu ảnh hưởng trực tiếp đến kế sinh nhai do dịch bệnh COVID-19 gây ra.

Huấn luyện viên Park Hang-seo ủng hộ tiền tới "Quỹ phòng chống dịch COVID-19". Ảnh: VFF

Huấn luyện trưởng đội tuyển Việt Nam trao 5.000 USD ủng hộ “Quỹ Phòng chống dịch COVID-19” chiều 26/3 nhằm hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Ông Park Hang-seo chia sẻ: “Hiện nay, Việt Nam và cả thế giới đang ngày ngày vất vả chống lại virus Corona. Bản thân tôi thời gian qua cũng chỉ có thể đi qua lại từ nhà đến văn phòng nội khu VFF, kiềm chế ra ngoài, giữ khoảng cách xã hội một cách chắc chắn. Và hôm nay, tôi góp một phần dù nhỏ bé nhưng hy vọng sẽ an ủi được những người chịu đau khổ do virus Corona.”

“Tôi hy vọng sẽ động viên, an ủi một phần nhỏ bé đến những người chịu đau khổ, và những người chịu ảnh hưởng trực tiếp đến kế sinh nhai do virus gây ra. Sau này, nếu có thể giúp đỡ việc khác, tôi sẽ tích cực tham gia. Chúng ta hãy cố hết sức cùng nhau chấm dứt dịch bệnh,” ông Park nói thêm.

Huấn luyện viên 62 tuổi từ quê hương trở lại Việt Nam hôm 23/2, đúng vào thời điểm dịch COVID-19 đang bùng phát ở Hàn Quốc. Ông đã tự ý thức cách ly 14 ngày dưới sự giám sát của ngành Y tế Hà Nội.

Hiện thời gian cách ly đã hết song ông Park vẫn đang tuân thủ rất nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch, hạn chế ra khỏi nhà. Ông đang trong quãng nghỉ khi hàng loạt giải đấu của tuyển quốc gia và U23 Việt Nam bị hoãn lại cho tới cuối năm nay.

Trước đó, HLV Park Hang-seo nhiệt tình tham gia chiến dịch “Thử thách rửa tay đúng cách” do VFF phối hợp với Bộ Y tế thực hiện qua mạng xã hội, góp phần lan tỏa thông điệp về ý thức tự bảo vệ bản thân đến toàn thể cộng đồng trước sự lây lan của dịch.

Cùng với đó, các cầu thủ, câu lạc bộ bóng đá trong cả nước cũng có những hành động, việc làm thiết thực và đầy trách nhiệm xã hội, kêu gọi người hâm mộ cùng chung tay chống lại dịch bệnh, ủng hộ cả về vật chất lẫn tinh thần cho cuộc chiến phòng chống COVID-19.

P.B.T (TH)

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.