Thể thao

Hà Nội FC giành chức vô địch sớm nhất trong lịch sử V-League

Thứ Hai, 10/09/2018 | 16:39

Hà Nội FC đã sớm đăng quang V-League 2018 sớm 5 vòng đấu sau khi có chiến thắng 2-0 trước Sông Lam Nghệ An trên sân Hàng Đẫy ở vòng 21. Hoàng Vũ Samson đã sắm vai người hùng khi lập cú đúp để giúp đội bóng thủ đô sớm lên ngôi...

Hoàng Vũ Samson lập cú đúp giúp Hà Nội FC đăng quang V-League sớm 5 vòng. Nguồn: TTVH

Với việc giành chức vô địch sớm 5 vòng đấu, Hà Nội FC đã trở thành đội vô địch sớm nhất lịch sử V-League, phá vỡ kỷ lục đăng quang sớm 4 vòng mà Bình Dương đã lập nên vào năm 2007.

Đáng chú ý, Hà Nội FC cũng đã chính thức san bằng thành tích 4 lần vô địch của Bình Dương và Cảng Sài Gòn. Đội bóng thủ đô chỉ còn kém kỷ lục mà Thể Công thiết lập đúng một lần.

Ngoài ra, với chiến thắng trước Sông Lam Nghệ An, đoàn quân của HLV Chu Đình Nghiêm đã nâng số trận thắng ở mùa này lên con số 17, qua đó phá kỷ lục của Bình Dương ở năm 2007 và 2015 (thắng 16/26 trận).

Hà Nội FC hiện đang có 54 điểm và họ cũng chỉ kém đúng 1 điểm so với kỷ lục giành nhiều điểm nhất trong một mùa mà Bình Dương lập nên vào năm 2007. Kỷ lục này chắc chắn sẽ bị xô đổ khi mà Hà Nội còn đến 5 vòng đấu nữa.

P.B.T (TH)

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3.