Thể thao

Bóng đá, không chỉ tồn tại mà là sống

Thứ Hai, 23/03/2020 | 16:45

Khi xã hội có biến cố, rất nhiều điều được phơi bày. Điều khiến chúng ta phải nghĩ nhiều nhất chính là ứng biến với khủng hoảng. Lựa chọn của chúng ta ngày hôm nay sẽ quyết định cuộc đời, tương lai sau này. Và bóng đá cũng vậy, trước biến cố, tìm một con đường cho hiện tại, cho tương lai đang là vấn đề sống còn.

Thế giới mà chúng ta tưởng chừng đã quá lọc lõi đã thay đổi quá nhiều trong đại dịch COVID-19. Những giới hạn, chân giá trị tưởng chừng là đúng đắn đã có sự lệch chuẩn, hoặc điều chỉnh vì những quan niệm mới. Thế giới thay đổi và chúng ta buộc phải thay đổi. Sẽ có một thế giới khác, một quan niệm khác, một nhân sinh quan khác sau đại dịch. Chúng ta sẽ phải điều chỉnh bản thân, điều chỉnh hành động như biến hóa khôn lường của cuộc đời này.

COVID-19 liệu có tàn phá bóng đá? Ảnh minh họa: Internet

Và bóng đá cũng vậy! Nếu bóng đá chỉ hướng đến sự tồn tại. Nếu bóng đá chỉ nghĩ đến những việc dễ làm, sự an toàn cho bản thân, triệt tiêu khát vọng, đánh mất giấc mơ vượt khó thì sân chơi này sẽ đánh mất giá trị riêng có của mình. Bóng đá không chỉ là bóng đá. Bóng đá hướng đến những điều lớn lao hơn trong cuộc đời đầy toan tính này. Và tất nhiên, làm những việc lớn lao ấy thật khó, thật thách thức, thật rủi ro nhưng vinh quang chỉ thuộc về những người dám lao lên phía trước.

Thế mới nói, nếu bóng đá chỉ cần tồn tại thì quá dễ để lựa chọn. Nhưng bóng đá phải chiến đấu, phải sống đầy hoài bão, chinh phục và chấp nhận dâng hiến cho cuộc đời này thì nó mới có lý do để tồn tại, phát triển và sống mãi trong trái tim từng cổ động viên của mình.

P.B.T (TH)

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3.