Quốc tế

WTO đánh giá cao đóng góp tích cực của Việt Nam cho hệ thống thương mại đa phương

Thứ Ba, 19/03/2024 | 15:23

Ngày 18-3-2024, Đại sứ Mai Phan Dũng, Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh Liên hợp quốc (LHQ), Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva đã trình Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Võ Văn Thưởng đến Tổng Giám đốc WTO Ngozi Okonjo-Iweala.

Trong cuộc trao đổi nhân dịp trình Thư ủy nhiệm, Tổng giám đốc Ngozi Okonjo-Iweala đánh giá cao chủ trương mở cửa, hội nhập quốc tế và sự tham gia, đóng góp tích cực của Việt Nam cho WTO, đặc biệt là cho kết quả Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 13 (MC13) vừa tổ chức tại Abu Dhabi, UEA từ 26-2 đến 2-3 vừa qua.

Đại sứ Mai Phan Dũng cùng Tổng giám đốc WTO Ngozi Okonjo-Iweala. 

Bà đề nghị Việt Nam tiếp tục nỗ lực đóng góp cho các nội dung còn dang dở, bao gồm việc cố gắng đưa Hiệp định trợ cấp thủy sản Gói 1 vào hiệu lực trước tháng 6-2024 sắp tới và tham gia thúc đẩy đàm phán Gói 2 đi tới thành công để đóng góp cho mục tiêu Thiên niên kỷ của LHQ về phát triển bền vững. Bà nhắc lại ấn tượng tốt đẹp của mình về lãnh đạo của Việt Nam, cụ thể là về Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc gặp bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) tại Davos tháng 1-2024, và về Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tại cuộc gặp bên lề MC13.

Về phần mình, Đại sứ Mai Phan Dũng khẳng định Việt Nam kiên trì chính sách mở cửa, hội nhập quốc tế, là thành viên tích cực và có trách nhiệm của WTO, luôn coi trọng và ủng hộ hệ thống thương mại đa phương với nòng cốt là WTO. Đại sứ đánh giá cao về các kết quả đạt được tại MC13 và đóng góp của cá nhân Tổng Giám đốc cho sự thành công của hội nghị.

Đại sứ khẳng định cam kết của Phái đoàn Việt Nam tại Geneva về việc sẽ tiếp tục phối hợp tích cực, chặt chẽ với Ban Thư ký WTO và các thành viên WTO khác để thực thi đầy đủ, hiệu quả các kết quả của MC13 trong thời gian tới.

C.Q.B (theo TTXVN)

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.