Quốc tế

Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh các thành phố thế giới 2022

Thứ Hai, 01/08/2022 | 16:26

Diễn ra từ ngày 31/7 - 3/8, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tại Marina Bay Sands của Singapore, Hội nghị thượng đỉnh các thành phố thế giới (WCS) lần thứ 8 đã trở lại với hình thức hội nghị trực tiếp trong năm nay. Đoàn Việt Nam gồm lãnh đạo 9 tỉnh, thành phố đã tới tham dự Hội nghị.

Đoàn Việt Nam tham quan gian hàng tại Hội nghị WCS 2022. Ảnh: TTXVN

Chủ đề của năm nay - “Liveable and Sustainable Cities: Emerging Stronger” (tạm dịch: “Các thành phố đáng sống và bền vững: Vươn lên mạnh mẽ hơn”) - tập trung vào cách thức mà các thành phố cần duy trì khả năng đáng sống của mình và phát triển bền vững, đồng thời vươn lên mạnh mẽ, trở nên linh hoạt hơn, giàu sức chống chịu hơn trước những nguy cơ, thảm họa kéo dài và không thể đoán trước như đại dịch và tác động của biến đổi khí hậu.

Ban Tổ chức sự kiện - Trung tâm Các thành phố Đáng sống và Cơ quan Phát triển Đô thị Singapore cho biết, WCS là hội nghị để các lãnh đạo từ cả các khu vực nhà nước, tư nhân và học thuật quốc tế trao đổi và cùng tìm kiếm giải pháp cho các thành phố trong tương lai. Hội thảo về Thành phố Thông minh của WCS, lần đầu tiên được tổ chức trực tiếp trong năm nay, nhằm tìm cách tập hợp các giải pháp đô thị, tham vấn, trao đổi về kinh nghiệm phát triển các thành phố thông minh.

Ông Hugh Lim - Giám đốc Điều hành Trung tâm Các thành phố Đáng sống, cho biết các thành phố là một hệ sinh thái, vì vậy khi sự gián đoạn mang tính hệ thống xảy ra, ảnh hưởng được cảm nhận ở mọi cấp độ - như tất cả chúng ta đều đã trải qua trong 2 năm qua với đại dịch toàn cầu, vốn trầm trọng thêm bởi thiên tai do biến đổi khí hậu. Vai trò của WCS là chất xúc tác, cung cấp nền tảng cho các nhà lãnh đạo chính phủ và ngành công nghiệp thu thập, chia sẻ kiến thức, tạo điều kiện cho các cuộc thảo luận chuyên sâu về các chủ đề quan trọng và tư duy tương lai.

WSC là diễn đàn diễn ra 2 năm/lần, khởi động từ năm 2008 và tới nay đã thu hút sự tham gia của hơn 250 thành phố trên toàn cầu và được các nhà lãnh đạo từ chính phủ, doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế và giới học thuật ủng hộ. Hội nghị WSC được tổ chức dưới hình thức trực tiếp gần đây nhất là năm 2018, sau đó được tổ chức dưới hình thức trực tuyến năm 2021.

Cũng trong thời gian này, Ban Tổ chức cũng đồng tổ chức Diễn đàn Hạ tầng châu Á, từ ngày 2 - 3/8.

H.L.K (tổng hợp từ nguồn NDĐT)

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.