Quốc tế

Việt Nam coi trọng quan hệ hợp tác giữa các nước lưu vực sông Mekong

Thứ Tư, 06/07/2022 | 16:51

Chiều 5/7, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao, Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao - Đỗ Hùng Việt đã tiếp tiến sĩ Anoulak Kittikhoun, Giám đốc điều hành Ban Thư ký Ủy hội sông Mekong quốc tế (MRC) nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Trợ lý Bộ trưởng Đỗ Hùng Việt tiếp tiến sĩ Anoulak Kittikhoun - Giám đốc điều hành Ban Thư ký Ủy hội sông Mekong quốc tế. Nguồn: Baoquocte.vn

Trợ lý Bộ trưởng Đỗ Hùng Việt khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hợp tác hữu nghị giữa các nước trong lưu vực sông Mekong, đánh giá cao vai trò của MRC và nỗ lực đóng góp vào hoạt động của Ủy hội. Đồng thời nhấn mạnh MRC và Hiệp định Hợp tác phát triển bền vững lưu vực sông Mekong năm 1995 đã đóng góp quan trọng vào sự ổn định và phát triển bền vững ở lưu vực, khẳng định Việt Nam sẽ chủ động, tích cực tham gia đóng góp vào các hoạt động hợp tác tại Ủy hội.

Nhân dịp này, Trợ lý Bộ trưởng Đỗ Hùng Việt đề nghị Ban Thư ký Ủy hội tiếp tục nghiên cứu, đề xuất các biện pháp để tăng cường trao đổi thông tin và hợp tác giữa các nước thành viên Ủy hội; tăng cường trao đổi thông tin và hợp tác giữa MRC với các đối tác đối thoại (Trung Quốc và Myanmar), đối tác phát triển, các tổ chức quốc tế và khu vực, các cơ chế hợp tác tiểu vùng khác tại lưu vực sông Mekong và thúc đẩy các hoạt động hợp tác, trao đổi kinh nghiệm giữa Ủy hội, các Ủy ban lưu vực sông xuyên biên giới khác.

Tại buổi gặp, tiến sĩ Anoulak Kittikhoun đánh giá cao sự tham gia và đóng góp tích cực, trách nhiệm, hiệu quả của Việt Nam vào các hoạt động của Ủy hội, cảm ơn sự ủng hộ của Việt Nam đối với các nỗ lực của Ban Thư ký Ủy hội, đồng thời ghi nhận các ý kiến đề xuất của phía Việt Nam. Giám đốc điều hành Ban Thư ký Ủy hội sông Mekong quốc tế cũng khẳng định sẽ nỗ lực để hoàn thành tốt trọng trách mới của mình, qua đó góp phần thúc đẩy hợp tác phát triển bền vững lưu vực sông Mekong.

H.L.K (tổng hợp từ nguồn Vietnamplus)

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.