Quốc tế

Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam trong chống biến đổi khí hậu

Thứ Sáu, 08/07/2022 | 17:03

Ngày 7/7, Đại sứ Đặng Hoàng Giang - Trưởng Phái đoàn Thường trực Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc (LHQ) đã có cuộc gặp với Tổng Thư ký (TTK) LHQ - Antonio Guterres để trao đổi về các vấn đề toàn cầu trong chương trình nghị sự của cơ quan đa phương lớn nhất hành tinh này.

Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc - Antonio Guterres. Ảnh: TTXVN

Về ứng phó biến đổi khí hậu, Đại sứ Đặng Hoàng Giang khẳng định lại cam kết của Việt Nam tại COP-26 về đạt phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 và đề nghị LHQ cần hợp tác để hỗ trợ các nước đang phát triển thực hiện các cam kết của mình trong lĩnh vực này. Đại sứ cũng đề nghị LHQ xây dựng chương trình hành động chung để phối hợp hành động triển khai các đề xuất của TTK LHQ về “Chương trình nghị sự chung của chúng ta” (OCA).

TTK LHQ đánh giá cao cam kết mạnh mẽ và hành động khẩn trương của Việt Nam trong ứng phó biến đổi khí hậu. Ông cũng bày tỏ đồng tình cao với các đề xuất của Việt Nam, cho rằng hợp tác Nam - Nam và hợp tác 3 bên có ý nghĩa rất quan trọng trong thúc đẩy thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững và cho biết sẽ làm việc cụ thể về đề xuất này.

Báo cáo “Chương trình nghị sự chung của chúng ta” của TTK LHQ được đưa ra nhân dịp kỷ niệm 75 năm thành lập LHQ, hướng tới 25 năm tới trong bối cảnh cộng đồng quốc tế đang đối phó với các thách thức lớn về hòa bình, an ninh, dịch bệnh và các vấn đề toàn cầu khác.

Báo cáo đưa ra nhiều đề xuất, sáng kiến lớn, đang thu hút sự quan tâm, chú ý của đông đảo các nước thành viên LHQ và các tổ chức quốc tế, khu vực khác.

H.L.K (tổng hợp từ nguồn Vietnam+)

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.