Quốc tế

Tổng thư ký ASEAN nhấn mạnh cách tiếp cận chung về vấn đề Biển Đông

Thứ Năm, 15/02/2024 | 15:27

Tại New Delhi, ngày 14-2, trong cuộc trả lời phỏng vấn độc quyền hãng tin ANI của Ấn Độ, Tổng Thư ký (TTK) Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Tiến sĩ Kao Kim Hourn nhấn mạnh các thành viên của tổ chức khu vực nay có một cách tiếp cận chung về những vấn đề liên quan tới Biển Đông.

 Tổng Thư ký ASEAN, TS Kao Kim Hourn.

Ông Kao Kim Hourn đã đề cập tới các cuộc đàm phán đang được tiến hành về Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC) và cho biết ASEAN đang xem xét cách thức có thể quản lý tình hình ở Biển Đông.

Về việc giải quyết các tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông, ông Kao Kim Hourn nêu rõ các quốc gia thành viên hiệp hội có sự thống nhất, có tiếng nói chung và đang làm việc trên cơ sở Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS), cho dù thừa nhận quá trình đàm phán với Trung Quốc về COC có thể mất thời gian, đồng thời đề cập tới tầm quan trọng của đàm phán song phương trong vấn đề này.

Ông Kao Kim Hourn đang thực hiện chuyến thăm chính thức Ấn Độ đầu tiên từ ngày 11 đến 15-2 trên cương vị Tổng thư ký ASEAN. Chuyến thăm này nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ ASEAN-Ấn Độ và nêu bật sự hợp tác nhiều mặt giữa hai bên trên nhiều lĩnh vực, trong đó có quan hệ đối tác chiến lược, giáo dục và văn hóa.

C.Q,B (theo TTXVN)

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.