Quốc tế

Anh: Vua Charles III chuyển giao tước hiệu quân đội cấp cao cho Hoàng tử William

Thứ Ba, 14/05/2024 | 14:24

Phát biểu tại buổi lễ, Vua Charles III ca ngợi Hoàng tử William từng là một phi công rất giỏi trong đội phi công trực thăng tìm kiếm và cứu hộ của Không quân Hoàng gia Anh.

Vua Charles III. Ảnh: Internet

Vua Charles III đã chuyển giao một tước hiệu quân đội cấp cao cho Hoàng tử William tại buổi lễ trang trọng vào ngày 13/5, đánh dấu sự hiện diện chung hiếm thấy giữa hai cha con khi nhà vua trở lại thực hiện các nghĩa vụ của Hoàng gia Anh sau thời gian điều trị ung thư.

Lễ chuyển giao tước hiệu Đại tá Chỉ huy Quân đoàn Không quân Anh cho Hoàng tử William diễn ra ngay trước một chiếc trực thăng Apache, cũng như trước sự chứng kiến của đội phục vụ tại Bảo tàng Không quân ở vùng England, miền Nam nước Anh.

Phát biểu tại buổi lễ, Vua Charles III, người nắm giữ tước hiệu cao quý này suốt 32 năm qua, đã ca ngợi Hoàng tử William từng là một phi công rất giỏi trong đội phi công trực thăng tìm kiếm và cứu hộ của Không quân Hoàng gia Anh.

Sự kiện trên đánh dấu hoạt động mới nhất của Vua Charles III kể từ khi vị quân vương này trở lại công việc vào cuối tháng 4 vừa qua, gần 3 tháng kể từ thời điểm Cung điện Buckingham thông báo ông đang điều trị một căn bệnh ung thư không được công bố cụ thể.

Quyết định chuyển giao tước hiệu nói trên được công bố vào tháng 8 năm ngoái, sau khi Vua Charles III lên ngôi. Sau lễ chuyển giao ngày 13/5, Hoàng tử William đã dành thời gian với Quân đoàn Không quân Anh, quan sát hoạt động huấn luyện, trang bị và nghe báo cáo từ binh sĩ.

T.P (tổng hợp)

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.