Phóng sự - Ký sự

Hội Nhà báo tỉnh: Những hoạt động sôi nổi và thiết thực

Thứ Tư, 14/09/2016 | 17:17

Là mái nhà chung của hội viên, người làm báo trong tỉnh, Hội Nhà báo tỉnh Bạc Liêu đã có nhiều hoạt động sôi nổi và thiết thực trong việc chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên; tổ chức nhiều sân chơi bổ ích và ý nghĩa cho hội viên, nhà báo, những người có hoạt động liên quan đến lĩnh vực báo chí trong tỉnh.

Giải báo chí truyền thống của tỉnh hàng năm do tỉnh tổ chức đã tôn vinh nhiều tác phẩm xuất sắc của các tác giả ở các cơ quan báo chí, trong đó có không ít các nhà báo trẻ (ảnh 1 và 2). Thực hiện nhiệm vụ bồi dưỡng đạo đức và nghiệp vụ cho người làm báo, Hội Nhà báo tỉnh đã phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ thuộc Hội Nhà báo Việt Nam mở nhiều lớp nói chuyện, bồi dưỡng chuyên đề về nhiều mảng đề tài khác nhau, tổ chức các chuyến đi sáng tác thực tế (ảnh 3) để hội viên, người làm báo nắm bắt đề tài…

Bên cạnh hoạt động chuyên môn, Hội Nhà báo tỉnh cũng quan tâm đến công tác xã hội nhằm chung sức với các cấp, các ngành xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội. Nhiều phần quà ân tình đã được Hội vận động các nhà hảo tâm trao tặng cho trẻ em, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…, giúp họ vươn lên trong cuộc sống (ảnh 4).

Có thể nói, trong nhiệm kỳ qua, Hội Nhà báo tỉnh đã thật sự đồng hành cùng sự phát triển của nền báo chí tỉnh nhà với mục tiêu: “Đoàn kết - đổi mới - vì một Bạc Liêu phát triển” (ảnh 5).

L.Anh - M.Đạt (thực hiện)

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.