Phóng sự - Ký sự

Các công trình điện gió chạy đua với thời gian

Thứ Sáu, 23/07/2021 | 15:37

Nhằm thực hiện mục tiêu kép, vừa chống dịch, vừa đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình điện gió, đưa Bạc Liêu trở thành trọng tâm năng lượng sạch, năng lượng tái tạo của quốc gia, lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu vẫn thường xuyên quan tâm, thăm hỏi, động viên và kịp thời tháo gỡ các khó khăn cho doanh nghiệp (ảnh 1).

Thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, tỉnh vẫn ưu tiên tạo điều kiện thuận lợi cho việc thi công các công trình điện gió trong tỉnh. Các công trình Điện gió Đông Hải 1, Nhà máy Điện gió Kosy, Điện gió Hòa Bình 5 (Điện gió Hacom)… đã chia ca và dốc toàn lực thi công cả ngày lẫn đêm (ảnh 2, 3, 4) để các công trình đảm bảo tiến độ đi vào hoạt động vào cuối năm 2021. Các ngành chức năng và huyện, thị, thành phố cũng luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho công tác tập kết vật tư, thi công các công trình điện gió trên địa bàn (ảnh 5). Công nhân tất bật thi công các trụ tua-bin, lắp ráp các cánh quạt để chạy đua với thời gian hoàn thành từng trụ điện gió, với mong muốn các công trình điện gió sớm hoàn thành, hòa vào lưới điện quốc gia (ảnh 6).

Minh Đạt (thực hiện)

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.