Nhịp sống đô thị
Cần gắn ẩm thực với trải nghiệm
TP. Bạc Liêu được xem là địa phương có nhiều đặc sản phục vụ phát triển du lịch. Trong đó, có nhiều món ngon truyền thống có thương hiệu như: bánh in Thái Can, lạp xưởng Sum Ký, xì yếu Vĩnh Thắng…
Chế biến bánh xèo ở quán A Mật (xã Hiệp Thành, TP. Bạc Liêu). Ảnh: L.D
Để thưởng thức hết “cái ngon” của các đặc sản này, ngoài nhu cầu ăn, nhiều người còn muốn được trải nghiệm. Nghĩa là du khách muốn tận mắt chứng kiến quy trình chế biến, thậm chí tham gia vào quá trình chế biến. Đơn cử như làng nghề làm kẹo dừa ở Bến Tre, nghề làm mứt khóm ở Tiền Giang, hay làng nghề làm mứt dâu ở Đà Lạt… đều mời du khách tham quan, thưởng thức và tự trải nghiệm. Song, mô hình này vẫn chưa được triển khai ở TP. Bạc Liêu.
Trên thực tế, việc áp dụng mô hình trên không khó. Như quán bánh xèo A Mật ở Khu du lịch Giồng Nhãn (xã Hiệp Thành, TP. Bạc Liêu) nếu gắn với vùng chuyên canh rau màu sẽ tạo nên sự trải nghiệm thú vị cho du khách. Đó là du khách tự đi hái hàng chục loại rau trồng trên rẫy, rồi đổ bột làm bánh xèo, trong không gian khu nhãn cổ. Hay tổ chức cho du khách dừng chân ở các khu mua bán đặc sản biển, cho du khách tham quan quy trình chế biến khô thủy sản và ăn thử… Điều này cũng sẽ tạo điểm nhấn ấn tượng cho du khách.
TP. Bạc Liêu đang hướng đến xây dựng du lịch cộng đồng theo kiểu “homestay”, và du lịch trải nghiệm chính là điều kiện không thể thiếu để thực hiện thành công mô hình du lịch này.
Tư Đô Thị
- Sở TN-MT: Triển khai thực hiện tốt 21/23 kiến nghị của Đoàn giám sát HĐND tỉnh
- Chiếm đoạt hơn 5,6 tỷ đồng, nữ chủ hụi lãnh 15 năm tù
- Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Thiều tiếp Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TP. Hồ Chí Minh
- Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”
- Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh: Viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, Đền thờ Bác Hồ nhân dịp lễ 30/4