Khoảnh khắc cuộc sống

Vì bạn nghèo

Thứ Tư, 02/11/2022 | 14:33

Tác giả: Ngọc Anh (tỉnh Bạc Liêu)

Thiết bị chụp: Điện thoại iPhone 13

Đề tài: Người tốt - việc tốt

Sáng thứ Hai đầu tuần, mọi sự chú ý đổ dồn về chiếc thùng nhỏ đặt ngay ngắn giữa sân trường, trên thùng dán dòng chữ “Vì bạn nghèo”. Rồi thầy và trò Trường tiểu học Vĩnh Hậu C (xã Vĩnh Hậu, huyện Hòa Bình) xếp thành hàng dài, lần lượt từng người bỏ tiền vào chiếc thùng. Trong số đó, có em xin tiền cha mẹ, có em nhín một phần tiền ăn sáng, tiền mua bánh kẹo, đồ chơi để số tiền quyên góp nhiều hơn, nhiều bạn có hoàn cảnh khó khăn được giúp đỡ.

Hoạt động gây quỹ Vì bạn nghèo diễn ra trong chốc lát nhưng đã đọng lại trong các em niềm vui và hạnh phúc với việc làm ý nghĩa. Quan trọng hơn, hoạt động góp phần giáo dục lối sống đẹp, tinh thần san sẻ khó khăn trong các bạn nhỏ.

Đây là mục dành cho những người đam mê chụp ảnh giao lưu, học hỏi kỹ thuật nhiếp ảnh và chia sẻ những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa về cuộc sống thông qua bức ảnh. Báo Bạc Liêu mong nhận được sự ủng hộ của bạn đọc gần xa. Tác phẩm cộng tác xin gửi về địa chỉ email: huuthobaobl@gmail.com (tác phẩm chọn đãng sẽ được hưởng nhuận bút theo chế độ hiện hành).

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.