Khoảnh khắc cuộc sống

Những ngày biển động…

Thứ Tư, 01/03/2023 | 16:19

Tác giả: Phương Anh

Thiết bị chụp: Máy ảnh Nikon 750D

Đề tài: Cuộc sống

Sau tết Nguyên đán đến nay, thường xuyên có gió lớn làm cho biển động kéo dài nên nhiều ngư dân ở các xã ven biển chưa thể ra khơi đánh bắt hải sản. Mất thu nhập trong những ngày biển động, nhiều người tranh thủ lúc thủy triều rút để đi săn bắt những sản vật sống trên bãi bồi. Do là khu vực gần bờ, hải sản cư ngụ rất ít, vì vậy cuộc sống của người ngư dân nay càng thêm chồng chất khó khăn.

Cảnh người đàn ông có dáng hình nhỏ bé đang cặm cụi dò tìm từng con cá, con ốc dưới những trụ tua-bin điện gió khổng lồ là hình ảnh chung của nhiều ngư dân đang chật vật, bấp bênh trong những ngày biển động...

-----------------------

Đây là mục dành cho những người đam mê chụp ảnh giao lưu, học hỏi kỹ thuật nhiếp ảnh và chia sẻ những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa về cuộc sống thông qua bức ảnh. Báo Bạc Liêu mong nhận được sự ủng hộ của bạn đọc gần xa. Tác phẩm cộng tác xin gửi về địa chỉ email: huuthobaobl@gmail.com (tác phẩm chọn đãng sẽ được hưởng nhuận bút theo chế độ hiện hành).

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.