Khoảnh khắc cuộc sống

Mưu sinh cùng mẹ

Thứ Tư, 16/03/2022 | 15:29

Tác giả: Hữu Thọ

Thiết bị chụp: Điện thoại iPhone Xs Max

Đề tài: Cuộc sống

Trong nhà, một đám cưới được tổ chức rình rang, mọi người đều ăn ngon mặc đẹp, đám trẻ con cũng diện quần áo mới và chạy nhảy nô đùa. Trái ngược với những hình ảnh đó, ngoài đường có hai mẹ con đang lụi hụi xếp những thùng giấy, chai nhựa lên chiếc xe chất đầy phế liệu. Đứa bé trai khoảng 7 - 8 tuổi, trong bộ đồ lấm lem nhưng rất háo hức ôm mấy cái thùng giấy đưa đến tay mẹ. Em còn quá nhỏ để hiểu những gánh nặng của cuộc sống, song chí ít em biết được nỗi vất vả của mẹ cha nên thường giúp mẹ lúc mưu sinh.

Không ai lựa chọn được nơi mình sinh ra, nhưng chúng ta được chọn cách sống như thế nào. Vì vậy, dù giàu sang hay nghèo khó cũng hãy sống thật vui vẻ và hạnh phúc trong tình yêu thương của gia đình.

-----------------------------------

Đây là mục dành cho những người đam mê chụp ảnh giao lưu, học hỏi kỹ thuật nhiếp ảnh và chia sẻ những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa về cuộc sống thông qua bức ảnh. Báo Bạc Liêu mong nhận được sự ủng hộ của bạn đọc gần xa. Tác phẩm cộng tác xin gửi về địa chỉ email: huuthobaobl@gmail.com (tác phẩm chọn đãng sẽ được hưởng nhuận bút theo chế độ hiện hành).

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.