Khoảnh khắc cuộc sống

Lặng lẽ đêm xuân

Thứ Tư, 09/02/2022 | 16:40

Tác giả: Lê Ngọc

Thiết bị chụp: iPhone 13

Đề tài: Cuộc sống

Khi những ngày xuân về hoặc lúc Tết đã đi qua, những công nhân vệ sinh môi trường vẫn có mặt trên những con đường lớn cho đến con hẻm nhỏ ở TP. Bạc Liêu để quét dọn, thu gom rác. Dù có bị chìm trong tiếng xe cộ, tiếng nói cười của người đi du xuân, nhưng tiếng xào xạc của chiếc chổi tre đã trở thành âm thanh quen thuộc, đặc trưng của ngày xuân và của cuộc sống đời thường.

Công việc của họ tuy lặng lẽ nhưng thật đáng trân trọng. Chúng ta thầm cảm ơn họ, nhờ có họ - những công nhân chẳng ngại sớm khuya, vất vả hay dù là dịp tết, ngày thường vẫn hết lòng, hết sức làm đẹp cho đời.

Đây là mục dành cho những người đam mê chụp ảnh giao lưu, học hỏi kỹ thuật nhiếp ảnh và chia sẻ những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa về cuộc sống thông qua bức ảnh. Báo Bạc Liêu mong nhận được sự ủng hộ của bạn đọc gần xa. Tác phẩm cộng tác xin gửi về địa chỉ email: huuthobaobl@gmail.com (tác phẩm chọn đãng sẽ được hưởng nhuận bút theo chế độ hiện hành).

 

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.