Khoảnh khắc cuộc sống

Chợ nổi ngày cuối năm

Thứ Tư, 28/12/2022 | 18:26

Tác giả: Phương Anh (Bạc Liêu)

Thiết bị chụp: Máy ảnh Nikon D750

Đề tài: Cuộc sống

Còn gần một tháng nữa mới đến tết Nguyên đán 2023 nhưng chợ nổi Cái Răng (TP. Cần Thơ) đã nhộn nhịp hẳn lên. Thời điểm này, xuồng ghe từ nhiều tỉnh miền Tây chất đầy hàng hóa tấp nập kéo về đây làm chật kín cả khúc sông.

Từ sáng sớm, chủ các xuồng ghe đã hối hả chuẩn bị bày bán các mặt hàng, nào là trái cây, rau củ, cây kiểng, thức ăn sáng, nước giải khát… Tiếng rao, tiếng chào mời mua hàng, tiếng nói cười rộn rã trên chợ nổi đã hòa quyện vào nhau tạo nên một bức tranh đẹp trong những ngày cận Tết. Có mặt tại đây, du khách trong và ngoài nước tỏ ra thích thú với nét sinh hoạt, bản sắc văn hóa đậm chất miền Tây đang được lưu giữ trong đời sống hiện đại.

>>>Đây là mục dành cho những người đam mê chụp ảnh giao lưu, học hỏi kỹ thuật nhiếp ảnh và chia sẻ những câu chuyện, thông điệp ý nghĩa về cuộc sống thông qua bức ảnh. Báo Bạc Liêu mong nhận được sự ủng hộ của bạn đọc gần xa. Tác phẩm cộng tác xin gửi về địa chỉ email: huuthobaobl@gmail.com (tác phẩm chọn đãng sẽ được hưởng nhuận bút theo chế độ hiện hành).

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.