Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thương binh Phạm Văn Thiệt:​ Học và làm theo Bác từ những việc làm hàng ngày

Thứ Sáu, 24/09/2021 | 15:52

Ông Phạm Văn Thiệt (ấp Vĩnh Lộc, xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long) được nhiều người quý mến bởi tính cần cù, chịu thương, chịu khó. Từ năm 2018 đến nay, mỗi năm ông đều dùng số tiền hưởng chế độ thương binh hạng 4/4 của mình để tặng từ vài chục đến hơn một trăm phần quà tết cho bà con trong vùng.

Ông Phạm Văn Thiệt (bìa trái) hỗ trợ gạo cho hộ có hoàn cảnh khó khăn (ảnh chụp trước khi dịch COVID-19 bùng phát).

Bản thân ông Thiệt còn tham gia cùng chính quyền tuyên truyền, vận động người dân phum, sóc thực hiện tốt phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng nếp sống văn hóa, giữ vững tình làng nghĩa xóm, chung lòng kiến thiết quê hương ngày thêm tươi đẹp. Trong đó có việc cùng người thân sửa chữa 2 cây cầu giao thông, dặm vá các tuyến đường xuống cấp để tạo thuận lợi trong việc đi lại cho bà con… Từ đó, đã góp phần cùng với địa phương hoàn thành mục tiêu ấp nông thôn mới kiểu mẫu vào năm 2019, xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Để nói bà con tin và làm theo, bản thân ông Thiệt luôn gương mẫu đi đầu trong thực hiện các phong trào cách mạng. Ông xây hơn 200m bờ kè quanh nhà, rồi trồng cây kiểng, hoa lá màu, dừa xiêm lùn, vừa tạo cảnh quan đẹp, vừa đem lại thu nhập. Ngoài ra, ông còn động viên con gái tham gia Tổ COVID cộng đồng của ấp Vĩnh Lộc, kiêm tổ đi chợ giúp hàng xóm trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Dù có nhiều đóng góp cho địa phương, được Huyện ủy Phước Long khen thưởng do có thành tích tiêu biểu qua 5 năm học tập và làm theo Bác…, nhưng theo ông Thiệt thì việc đóng góp của bản thân trong thời gian qua không gì là to lớn. Qua đó cũng cho thấy rằng, việc học tập và làm theo Bác không phải là quá khó, bởi nó chính là những công việc hằng ngày chúng ta đang làm và nỗ lực làm tốt hơn.

Bài và ảnh: Mạnh Quân

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.