HOẠT ĐỘNG LÃNH ĐẠO

Triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác nội chính năm 2020

Thứ Sáu, 07/02/2020 | 18:27

(BL-TT) Chiều 7/2/2020, Ban Nội chính Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác nội chính năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

Đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Năm vừa qua, với sự nỗ lực của toàn Đảng bộ, kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục phát triển, an ninh - quốc phòng được giữ vững. Các cấp, ngành, địa phương đã chủ động tham mưu, thực hiện hiệu quả, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Các giải pháp phòng ngừa tham nhũng được triển khai đồng bộ. Ban Nội chính Tỉnh ủy đã xác định được các nhiệm vụ trọng tâm đột phá và tập trung thực hiện, từ đó đã đạt được những kết quả quan trọng trong công tác tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo giải quyết dứt điểm nhiều vụ việc khiếu nại tồn đọng, tăng cường đối thoại, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Bên cạnh đó, Ban Nội chính Tỉnh ủy còn làm tốt công tác xử lý đơn thư gửi đến Tỉnh ủy; các đơn thư được xử lý thường xuyên, kịp thời, không để tồn đọng; đẩy mạnh việc thực hiện phòng, chống tham nhũng, đã tham mưu Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo xử lý đúng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước một số vụ việc được dư luận quan tâm.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: T.T

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Thị Ái Nam đánh giá cao những kết quả mà Ban Nội chính Tỉnh ủy đạt được trong năm qua. Tuy nhiên, đồng chí cũng đề nghị: trong thời gian tới phải tạo được sự chuyển biến rõ nét trong công tác nội chính. Ban Nội chính và các cấp ủy tăng cường kiểm tra, giám sát và chấn chỉnh công tác nội chính, cải cách tư pháp và phòng, chống tham nhũng tại cấp mình; Ban Nội chính Tỉnh ủy phối hợp với các cơ quan chức năng tham mưu cho Tỉnh ủy để kịp thời chỉ đạo xử lý các vụ việc; chủ động và làm tốt hơn nữa là cơ quan thường trực của các ban chỉ đạo. Các lực lượng vũ trang phối hợp chặt chẽ để xử lý và bảo vệ an toàn tuyêt đối các ngày lễ lớn và đại hội Đảng các cấp; có giải pháp làm dừng, làm giảm các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy. Ngành Nội chính và ngành Công an quan tâm nhiều hơn đến tình hình an ninh nội bộ vì năm nay diễn ra đại hội Đảng các cấp; Bí thư cấp ủy, cấp ủy, người đứng đầu các đơn vị, địa phương tăng cường hơn nữa vai trò trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; triển khai đồng bộ các giải pháp phòng chống tham nhũng; chú trọng công tác xác minh kê khai tài sản, nhất là người đứng đầu các cơ quan, đơn vị…

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Có mây, ngày nắng, riêng miền Đông có nắng nóng, đêm không mưa. Gió đông bắc cấp 2-3.