HOẠT ĐỘNG LÃNH ĐẠO

Lễ công bố xác lập kỷ lục Việt Nam 122 món ăn chế biến từ tôm và muối Bạc Liêu

Thứ Hai, 28/11/2022 | 17:23

Nằm trong chuỗi sự kiện Ngày hội Văn hóa - Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022, chiều 28/11, UBND tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tổ chức Không gian tinh hoa ẩm thực tôm và muối Bạc Liêu; Lễ công bố xác lập kỷ lục Việt Nam về 122 món ăn được chế biến từ tôm và muối Bạc Liêu.

Bí thư Tỉnh ủy - Lữ Văn Hùng tham quan trình diễn chế biến các món ăn từ tôm và muối Bạc Liêu.

Tham dự buổi lễ có đồng chí Lê Thị Ái Nam - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh. Buổi lễ còn có sự góp mặt của đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam; Hiệp hội Du lịch Việt Nam, các chuyên gia văn hóa, ẩm thực Việt Nam...

Tham gia Không gian tinh hoa ẩm thực tôm và muối Bạc Liêu có 12 đội, gồm 60 đầu bếp chuyên nghiệp đến từ TP. Hồ Chí Minh và các cơ sở ẩm thực của Bạc Liêu. 122 món được các đầu bếp chế biến công phu, chăm chút từ khâu chọn nguyên liệu đến trang trí tỉ mỉ từng chi tiết để tạo nên những món ngon mang đậm hương vị tôm và muối Bạc Liêu. Các chuyên gia ẩm thực đã ghi nhận sự độc đáo của các món ăn được chế biến từ tôm và muối Bạc Liêu, qua sáng tạo của các đầu bếp. Công nhận Bạc Liêu đã được xác lập kỷ lục Việt Nam với nội dung: Tỉnh Bạc Liêu - nơi chế biến và trình diễn các món ăn từ tôm và muối Bạc Liêu nhiều nhất Việt Nam. Với sự xác lập kỷ lục lần này, sẽ là niềm tự hào và cũng là động lực để Bạc Liêu tiếp tục quảng bá văn hóa, du lịch thông qua ẩm thực tôm và muối.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Lê Thị Ái Nam tặng bằng khen cho các đơn vị có đóng góp trong hoạt động xác lập kỷ lục Việt Nam đối với 122 món ăn được chế biến từ tôm và muối Bạc Liêu.

Tại buổi Lễ, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trao Bằng Kỷ lục Việt Nam và Huy hiệu Kỷ lục Việt Nam cho UBND tỉnh Bạc Liêu; UBND tỉnh cũng đã trao Bằng khen cho các tập thể có nhiều đóng góp trong công tác tổ chức sự kiện xác lập Kỷ lục Việt Nam về 122 món ăn được chế biến từ tôm và muối Bạc Liêu.

Ban tổ chức cũng đã trao giải cho phần thi chế biến các món ăn tham gia xác lập kỷ lục. Theo đó, giải Nhất thuộc về Câu lạc bộ Bếp bánh 1; 2 giải Nhì thuộc về Câu lạc bộ Bếp cắt tỉa và Câu lạc bộ Bếp Việt 1.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Lê Thị Ái Nam trao giải Nhất cho Câu lạc bộ Bếp bánh 1.

Theo nhận xét của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, đây là một trong những chương trình tổng hòa của sự phong phú, đa dạng về nguyên liệu, cách chế biến vừa dân dã, mộc mạc lại vừa hiện đại, sáng tạo bắt kịp xu thế ẩm thực chung của thế giới.

Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Thiều và lãnh đạo các sở, ngành biểu dương các đội đầu bếp tham gia chế biến 122 món ăn từ tôm và muối Bạc Liêu để xác lập kỷ lục Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phan Thanh Duy ghi nhận và cảm ơn sự phối hợp của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Hiệp hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển ẩm thực Việt Nam; đặc biệt là các chuyên gia ẩm thực, đầu bếp trong và ngoài tỉnh cùng sáng tạo nên 122 món ngon từ tôm và muối Bạc Liêu đã được xác lập kỷ lục Việt Nam. Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng gửi lời tri ân đến những người luôn cần mẫn bao đời gắn bó với nghề tạo nên hạt muối như một sự thủy chung dẫu còn đó bao nhọc nhằn; tri ân những trái tim, bàn tay, khối óc đã luôn nỗ lực miệt mài vì sự phát triển của tỉnh Bạc Liêu và trong hành trình xây dựng Bạc Liêu trở thành trung tâm ngành công nghiệp tôm của cả nước.

Đội đầu bếp Khu du lịch sinh thái Hồ Nam (Bạc Liêu) chế biến 10 món ăn từ tôm và muối Bạc Liêu.

Nhân dịp này, Hiệp hội Du lịch tỉnh Bạc Liêu tổ chức thành lập Chi hội Ẩm thực Bạc Liêu gồm 21 thành viên, do ông Lê Trung Dũng (Công ty Cổ phần du lịch Hồ Nam) làm Chi hội trưởng.

Tin, ảnh: T.Q - H.T

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.