HOẠT ĐỘNG LÃNH ĐẠO

Họp thành viên UBND tỉnh: Cho ý kiến một số dự thảo văn bản

Thứ Sáu, 17/05/2024 | 20:24

Sáng 17/5, Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Thiều chủ trì cuộc họp thành viên Ủy ban để xem xét, đóng góp ý kiến về nội dung dự thảo các tờ trình của UBND tỉnh đề nghị xây dựng nghị quyết của HĐND tỉnh và dự thảo các quyết định, kế hoạch thuộc thẩm quyền ban hành của UBND tỉnh.

Quang cảnh cuộc họp.

Tại cuộc họp, các đơn vị được UBND tỉnh phân công soạn thảo các văn bản dự thảo lần lượt thông qua 9 các nội dung như: Dự thảo Quyết định của UBND tỉnh về phê duyệt danh mục công trình thủy lợi và phân bổ kinh phí thực hiện nạo vét kênh tạo nguồn, khoán bảo vệ, vận hành và duy tu, sửa chữa bảo dưỡng công trình thủy lợi từ nguồn kinh phí hỗ trợ sử dụng sản phẩm, dịch vụ công ích thủy lợi năm 2024. Về nội dung dự thảo Quyết định này, Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Thiều nhấn mạnh: Những năm qua, hạ tầng thủy lợi vùng Bắc Quốc lộ 1A được sự quan tâm đầu tư từ tỉnh đến cơ sở nên đã cơ bản ổn định, đáp ứng tốt việc điều tiết nước, phục vụ cho sản xuất của bà con. Tuy nhiên, vùng Nam Quốc lộ 1A của tỉnh, hạ tầng nuôi trồng thủy sản còn hạn chế, xuống cấp, kênh rạch bị bồi lắng nhanh nên gây ra rất nhiều khó khăn cho người dân lẫn doanh nghiệp trong nuôi tôm. Chính vì vậy, từ nguồn kinh phí được cấp, các địa phương cần quan tâm đầu tư về hạ tầng, sên vét kênh rạch để tạo điều kiện thuận lợi cho việc sản xuất của người dân.

Đối với dự thảo Tờ trình của UBND tỉnh đề nghị xây dựng Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định mức khoán kinh phí hoạt động và một số chế độ, chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở các xã, phường, thị trấn và khóm, ấp trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu, các đại biểu tham dự cuộc họp đều nhất trí cho rằng, nên sớm triển khai Nghị quyết này. Bởi, người hoạt động không chuyên trách ở các xã, phường, thị trấn và khóm, ấp là người trực tiếp tham gia các hoạt động ở cơ sở, nên việc hỗ trợ chế độ, chính sách là rất phù hợp và cần thiết, tạo thêm động lực để mọi người làm việc ngày một tốt hơn.

Còn lại các dự thảo: Tờ trình của UBND tỉnh đề nghị xây dựng Nghị quyết của HĐND tỉnh sửa đổi, bổ sung điểm b khoản 3 Điều 5 của Quy định ban hành kèm theo Nghị quyết 01 của HĐND tỉnh ban hành quy định về các nguyên tắc, tiêu chí và định mức phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách nhà nước tỉnh Bạc Liêu năm 2022; dự thảo Quyết định của UBND tỉnh về phân bổ kinh phí thực hiện chính sách bảo vệ và phát triển đất trồng lúa năm 2024 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu (đợt 2) cho các huyện, thị xã, thành phố để thực hiện đầu tư xây dựng, duy tu bảo dưỡng các công trình hạ tầng nông nghiệp, nông thôn; dự thảo Quyết định của UBND tỉnh chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư Dự án Khu sản xuất, nuôi trồng thủy sản và tôm thương phẩm của Công ty Cổ phần Việt Úc - Bạc Liêu; dự thảo Quyết định của UBND tỉnh ban hành Kế hoạch hành động tăng trưởng xanh tỉnh Bạc Liêu giai đoạn 2023 - 2030; dự thảo Quyết định của UBND tỉnh ban hành Chương trình thực hiện Chương trình 72-CTr/TU, ngày 5/3/2024 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh (khóa XVI) về thực hiện Kết luận 64-KL/TW, ngày 18/10/2023 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về kinh tế - xã hội năm 2023 - 2024; xử lý Báo cáo kết quả giám sát, đánh giá thực hiện đầu tư Dự án Xây dựng kè chống ngập dọc tuyến Quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh Bạc Liêu; dự thảo Giấy phép khai thác, sử dụng nước dưới đất, phê duyệt tiền cấp quyền khai thác và vùng bảo hộ vệ sinh của doanh nghiệp tư nhân Hải Đăng… được các đại biểu tham dự cuộc họp thống nhất thông qua.

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Thiều chỉ đạo: Các đơn vị soạn thảo các nội dung được trình thông qua tại cuộc họp cần tiếp thu ý kiến đóng góp của các thành viên để hoàn thiện về nội dung, đúng quy định, để các dự thảo sớm được xem xét thông qua và áp dụng thực hiện. Đặc biệt, các đơn vị soạn thảo văn bản cần nắm bắt các văn bản mới, các điều chỉnh có liên quan đến ngành, lĩnh vực mình phụ trách, tham mưu kịp thời cho UBND tỉnh ban hành các văn bản phù hợp, đúng quy định. Qua đó, góp phần cho tỉnh điều hành, thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Tin, ảnh: C.L

Viết bình luận mới
thăm dò ý kiến

Theo bạn, điều gì có thể giữ chân và thu hút người tài vào khu vực công?

THÔNG TIN CẦN BIẾT
Nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.